Mexico sắm trực thăng Mỹ làm gì?

TPO - Tập đoàn chế tạo máy bay Sikorsky của Mỹ và Mexico vừa đạt thỏa thuận về việc cung cấp năm máy bay trực thăng đa nhiệm UH-60M Black Hawk cho hải quân Mexico với tổng trị giá lên tới 56 triệu USD.

Máy bay trực thăng đa nhiệm UH-60M Black Hawk
Máy bay trực thăng đa nhiệm UH-60M Black Hawk

Hãng Lenta dẫn báo cáo từ dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, việc chuyển giao các máy bay đa nhiệm UH-60M Black Hawk phải được hoàn thành trước ngày 30/5/2016.

Trước đó, hồi tháng 9/2014, Mexico cũng đã ký hợp đồng với đối tác Mỹ về việc mua sắm tám trực thăng đa nhiệm UH-60M cho hải quân và 18 máy bay trực thăng khác cho không quân, với tổng trị giá gần 300 triệu USD. Việc giao hàng hoàn thành trong giai đoạn 2015-2016.

Theo thông báo của Mexico, việc trang bị mới hàng loạt trực thăng bên cạnh đảm bảo kế hoạch hiện đại hóa trang bị quốc của nước này, mà còn giúp Mexico tăng cường năng lực trong cuộc chiến chống lại các băng đảng ma túy.

Hồi đầu tháng 12 vừa qua, Tổng thống Mexico, ông Enrique Peña Nieto đề nghị Quốc hội nước này phê duyệt ngân sách quân sự năm 2015 lên tới 7,4 tỷ USD. Trong đó, 1,7 tỷ USD sẽ được phân bổ cho việc sắm mới các loại vũ khí và trang thiết bị.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá