MiG và 'quân bài' tiêm kích MiG-35

TPO - Theo hãng tin Interfax-AVN, tập đoàn MiG đang cố thuyết phục Không quân Nga ký hợp đồng mua các máy bay MiG-35 của họ trong tương lai gần.

MiG và 'quân bài' tiêm kích MiG-35

Mig
Tiêm kích MiG-35.

Phát biểu với hãng tin Interfax-AVN, Giám đốc điều hành tập đoàn MiG, ông Sergei Korotkov cho biết: "Hiện nay đang có một số điều chỉnh với các đơn đặt hàng và các chương trình quốc phòng nhà nước. Chúng tôi hy vọng kết quả của việc điều chỉnh này sẽ mang tới cho MiG đơn hàng MiG-35 cho không quân Nga".

Ông Sergei Korotkov cũng đánh giá: "Với tập đoàn MiG, hợp đồng cung cấp tiêm kích MiG-35 mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Nó cho phép cung cấp những chiếc máy bay hiện đại nhất cho Không quân Nga, đồng thời mở ra cơ hội xuất khẩu".

Theo ông Korotkov, việc cung cấp tiêm kích MiG-35 cho Không quân Nga là chìa khóa quan trọng để quảng bá cho xuất khẩu. "Nếu Không quân Nga mua MiG-35, các khách hàng khác sẽ quan tâm và sẵn sàng mua loại tiêm kích này vì khi đó có sự hỗ trợ trong việc cung cấp các thiết bị thay thế".

Trước đây, Không quân Nga đã trì hoãn việc mua MiG-35, nhưng phía tập đoàn MiG vẫn hy vọng sẽ có được hợp đồng này.

Được biết, tiêm kích MiG-35 cung cấp cho Không quân Nga sẽ không giống với mẫu giới thiệu tại Ấn Độ. Loại tiêm kích này sẽ sử dụng thiết bị điện tử, radar mảng pha chủ động hiện đại hơn, cũng như được áp dụng tất cả những công nghệ hiện tại nhất của hãng MiG.

Theo Interfax-AVN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá