Mọi bí mật của NATO đều bị lộ?

TP - Mới đây, khi phát biểu trước Nghị viện Anh, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã đưa ra một lời tuyên bố gây chấn động dư luận trong và ngoài nước Anh.

Mọi bí mật của NATO đều bị lộ?

Ông Michael Fallon thừa nhận: "Nội dung bất kỳ tài liệu mật nào của NATO cũng bị Tổng thống Nga Putin hay biết chỉ nửa giờ sau khi tài liệu đó được hoàn tất". Tờ The Daily Mirror cho rằng, thực tế mà ông Michael Fallon thừa nhận không phải bây giờ mới xuất hiện và thậm chí xuất hiện không phải từ lúc Tổng thống Nga Putin (ảnh) lên cầm quyền. 

Theo The Daily Mirror, ngay từ đầu những năm 90 thế kỷ trước, Tư lệnh các lực lượng NATO ở Bosnia là Đại tá người Anh Bob Stuart đã từng cáo buộc NATO "thông đồng" với Mátxcơva. Nhưng thực ra, thông tin của The Daily Mirror không thật chính xác. Đại tá Bob Stuart chỉ khẳng định rằng các thành viên NATO không biết giữ bí mật ở mức độ cần thiết. 

The Daily Mirror nhấn mạnh, cho tới nay hoạt động tình báo của các nước thành viên NATO vẫn không được cải thiện và về cơ bản vẫn kém cỏi như trước. Bằng chứng điển  hình là NATO không hay biết gì về việc Nga chuẩn bị sáp nhập Crimea.

Theo Regnum.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá