Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria

Các tàu chiến Nga vẫn ngày đêm thường trực ngoài bờ biển Syria đảm bảo cho các lực lượng trong đất liền tác chiến chống khủng bố IS.

Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 1 Trang quân sự Arms-Expo vừa cho đăng tải phóng sự ảnh ghi lại một ngày hoạt động trên tàu chiến Nga tại vùng Biển Địa Trung Hải.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 2 Mặc dù các khu vực chiến sự chủ yếu nằm sâu bên trong lãnh thổ Syria nhưng Hải quân Nga vẫn điều động một biên đội tàu chiến đông đảo để bảo vệ các hoạt động quân sự của nước này tại Syria. Trong ảnh là phía trước hệ thống tháp pháo chính 100mm của tàu khu trục Nga mang tên Phó Đô đốc Kulakov.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 3 Việc Hải quân Nga chính thức tham chiến tại Syria bên cạnh lực lượng không quân nước này được xem là màn trở lại ấn tượng của nước Nga sau khi Liên Xô sụp đổ. Điều này cũng cho thấy sức mạnh của Hải quân Nga sau nhiều năm cải tổ và hiện đại hóa. Trong ảnh là các nhân viên kỹ thuật trên tàu Phó Đô đốc Kulakov đang kiểm tra lại chiếc trực thăng chống ngầm Ka-27 trước khi nó được phép cất cánh.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 4 Nếu nhắc tới Hải quân Nga không thể không nói đến lực lượng Lính thủy Đánh bộ Nga đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các căn cứ quân sự Nga ở Syria cũng nhưng trên biên đội tàu chiến Nga ở Địa Trung Hải.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 5 Trong ảnh là phi hành đoàn của một chiếc trực thăng chống ngầm Ka-27 chuẩn bị cho chuyến bay tuần tra trên biển một trong những hoạt động thường ngày trên tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 6 Hiện tại Hải quân Nga đang có khoảng 10 tàu chiến các loại đang hoạt động tại vùng Biển Địa Trung Hải trong đó có 4 tàu khu trục và tuần dương hạm. Số lượng tàu chiến Nga cũng đã tăng đáng kể tại dọc vùng ven biển Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một chiếc Su-24 của Nga khi đang hoạt động bên trong lãnh thổ Syria. Ngay lập tức Moscow đã điều động tàu tuần dương hạm Moscow mang theo tổ hợp phòng không tầm xa S-300F bảo vệ các hoạt động không kích của nước này tại Syria.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 7 Hình ảnh chiếc trực thăng chống ngầm Ka-27 cất cánh khỏi tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 8 Tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov được Hải quân Liên Xô đưa vào trang bị từ năm 1982 phục vụ trong Hạm đội Biển Bắc. Đến năm 1991 nó tạm ngưng hoạt động để tiến hành sửa chữa nhưng quá trình này kéo dài tới 18 năm. Đến năm 2012 tàu Phó Đô đốc Kulakov mới chính thức hoạt động trở lại trong sứ mệnh chống cướp biển của Hải quân Nga tại Vịnh Eden.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 9 Hệ thống vũ khí chính trên tàu Phó Đô đốc Kulakov gồm 2 hải pháo 100mm, 2 tổ hợp ống phóng tên lửa chống hạm/chống ngầm Metel (SS-N-14 Silex), hệ thống tên lửa phòng không trên hạm Tor (3K95 "Kinzhal") và các tổ hợp rocket chống ngầm RBU-6000.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 10 Toàn cảnh tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov nhìn từ trực thăng chống ngầm Ka-27.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 11 Di chuyển bên cạnh tàu Phó Đô đốc Kulakov là tàu tuần dương hạm Varyag - một trong ba tàu tuần dương hạm lớp Slava còn hoạt động của Hải quân Nga. Trước đó một tàu khác thuộc lớp Slava là tàu tuần dương hạm Moscow cũng đã từng hoạt động tại Địa Trung Hải trước khi nó trở về căn cứ của Hạm đội Biển Đen.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 12 Bên trong trung tâm chỉ huy trên tàu Phó Đô đốc Kulakov.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 13 Trong ảnh là Đại tá Stanislav Varick chỉ huy trưởng của tàu tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 14 Hình ảnh tàu Phó Đô đốc Kulakov được chụp từ tàu hậu cần của Hải quân Syria chở đoàn phóng viên vào đất liền sau khi kết thúc một ngày thăm quan trên tàu Phó Đô đốc Kulakov.
Một ngày trên tàu chiến Nga canh chừng bờ biển Syria - ảnh 15 Tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov dưới ánh hoàng hôn trên Biển Địa Trung Hải.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng