Một tuần, 18 máy bay do thám xuất hiện gần biên giới Nga

TPO - Trong 7 ngày qua, 18 máy bay do thám nước ngoài đã xuất hiện gần biên giới Nga. Không quân Nga cũng đã 5 lần điều động tiêm kích chặn máy bay xâm nhập không phận liên bang.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 18 máy bay do thám nước ngoài đã xuất hiện ở biên giới nhưng không xâm nhập không phận liên bang.
Tuy nhiên, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga cũng đã 5 lần điều động tiêm kích ngăn chặn máy bay xâm phạm lãnh thổ từ trên không.
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu quân sự và chính trị MGIMO, Tiến sĩ Khoa học lịch sử Aleksey Podberezkin lưu ý, sự kiện trên đang diễn ra thường xuyên trên các khu vực biên giới nước Nga, và đang có dấu hiệu căng thẳng hơn.
"Cường độ hoạt động do thám biên giới Nga đang gia tăng, và đó thực sự là một mối lo", Tiến sĩ Podberezkin nói.

Một tuần, 18 máy bay do thám xuất hiện gần biên giới Nga - ảnh 1

Chuyên gia Nga lý giải việc máy bay Mỹ do thám ở Syria

Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko đã bình luận về việc các máy bay chiến đấu của Mỹ bay trinh thám gần bờ biển của Syria.

Một tuần, 18 máy bay do thám xuất hiện gần biên giới Nga - ảnh 2

Bảy máy bay quân sự Mỹ do thám gần căn cứ hải quân Nga ở Syria

Bảy máy báy do thám của Hải quân Mỹ đã tiến hành trinh sát trên không phận phía Đông Địa Trung Hải gần bờ biển của Syria, nơi có căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hậu cần của Hải quân Nga ở Tartus.

Một tuần, 18 máy bay do thám xuất hiện gần biên giới Nga - ảnh 3

Máy bay do thám của Mỹ bị phát hiện ở gần biên giới Nga

Hãng Sputnik dẫn nguồn tin từ Mil Radar - tổ chức chuyên theo dõi sự di chuyển của các máy bay quân sự - cho hay, máy bay của Không quân Mỹ đã tiến hành bay do thám ở biên giới phía Tây nước Nga.
 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng