"Mùa đông ấm 2016" hướng về đồng bào tỉnh Bắc Kạn

TPO - Thực hiện chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm 2016”, chiều 17/12, tại xã Cao Trĩ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, Học viện Khoa học Quân sự (Bộ Quốc phòng) chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng bào địa phương.

"Mùa đông ấm 2016" hướng về đồng bào tỉnh Bắc Kạn

Tại đây, lãnh đạo các đơn vị đã trao 20 suất quà tặng cho các gia đình chính sách ở xã Cao Trĩ và 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của Trường Tiểu học xã Cao Trĩ; gửi tặng nhà trường 1 bộ máy vi tính, 500 quyển vở và 1.000 chiếc bút bi, 60 bộ học chữ cho học sinh lớp 1, 40 quyển sách Cùng em học tiếng Việt lớp 1; 70 chiếc áo ấm; 70 chiếc bút máy, 300 đôi tất, góp phần hỗ trợ nhà trường trong công tác giảng dạy, chăm sóc và giáo dục các em học sinh. 

Ngoài ra, các đơn vị còn trao tặng hơn 2.000 quần áo ấm các loại cho người dân địa phương cùng hơn 100 suất bánh kẹo, sữa, vở cho các cháu học sinh.

Đoàn viên thanh niên Học viện Khoa học Quân sự và Trường Đại học Ngoại ngữ chuẩn bị các phần quà chia sẻ khó khăn với đồng bào ở tỉnh Bắc Kạn.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, Học viện Khoa học Quân sự và Trường Đại học Ngoại ngữ đã trao 15 suất quà (gồm 1 chăn ấm, 500 nghìn) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo cùng 1 tivi cho Nhà văn hóa thôn Nà Chúa.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia chương trình “Mùa đông ấm 2016” trao tặng các phần quà thiết thực cho người dân, thầy cô giáo và các em học sinh.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện Khoa học Quân sự  cho biết: Chương trình “Mùa đông ấm 2016” là tình cảm của cán bộ, giảng viên, nhân viên, nghệ sỹ, học viên, sinh viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ của các đơn vị tham gia chương trình nhằm động viên, chia sẻ với bà con nhân dân, các thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bắc Kạn trước thềm năm mới 2017. Đồng thời là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/2016).

Đoàn viên thanh niên Học viện Khoa học Quân sự với các em nhỏ ở huyện Ngân Sơn và huyện Ba Bể

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tổ chức trò chơi tập thể cùng các em học sinh Trường Tiểu học xã Cao Trĩ

Tuổi trẻ Học viện Khoa học Quân sự giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng