Mục kích cảnh sát Pháp luyện tập chống khủng bố

Cảnh sát có vũ trang của Pháp đã luyện tập một tình huống giả định giải cứu con tin trong tay bọn khủng bố trước thềm Liên hoan phim Cannes sắp diễn ra.

Cảnh sát Pháp tham gia vào một cuộc tấn công giả định tại tòa nhà diễn ra những sự kiện chính của LHP Cannes - Festival Palace. Trước thềm sự kiện điện ảnh lớn hàng đầu thế giới, cảnh sát Pháp đã đặt ra các phương án bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.
Cảnh sát Pháp tham gia vào một cuộc tấn công giả định tại tòa nhà diễn ra những sự kiện chính của LHP Cannes - Festival Palace. Trước thềm sự kiện điện ảnh lớn hàng đầu thế giới, cảnh sát Pháp đã đặt ra các phương án bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Buổi diễn tập đã đặt ra tình huống giả định là có những tay súng khủng bố tấn công vào tòa nhà Festival Palace - nơi diễn ra các sự kiện chính của LHP Cannes (diễn ra từ ngày 11 - 22/5 tới đây).

Trong tuần này, tòa nhà Festival Palace - nơi những ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới sẽ xuất hiện trong tháng tới - đã được đưa vào một tình huống giả định rằng những tay súng khủng bố đã lẻn được vào bên trong tòa nhà và đang tiến lên các cầu thang, cảnh sát phải tác chiến khẩn trương để bảo vệ an toàn cho các quan khách.

Mục kích cảnh sát Pháp luyện tập chống khủng bố - ảnh 1 Cảnh sát có vũ trang đang tham gia một tình huống giả định giải cứu con tin.
Mục kích cảnh sát Pháp luyện tập chống khủng bố - ảnh 2 Đội tháo gỡ bom mìn của Pháp cũng tham gia kế hoạch tác chiến.

Khoảng 200 người đã tình nguyện tham gia vào những buổi luyện tập giả định này. Tại LHP Cannes 2016 diễn ra trong tháng 5 sắp tới, an ninh sẽ được thắt chặt. LHP Cannes là một sự kiện thu hút sự tham gia của những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu thế giới, họ không chỉ đến đây để tham gia những sự kiện chính của liên hoan, mà còn coi đây là dịp để vui vẻ, tiệc tùng.

Trong dịp liên hoan diễn ra, sẽ có rất đông du thuyền sang trọng đậu ven bờ biển tuyệt đẹp của thành phố Cannes, tại đây, những nhân vật giàu có, nổi tiếng, các ngôi sao quốc tế sẽ thường xuyên tổ chức tiệc tùng trên du thuyền và Cannes sẽ có những đêm sôi động “không ngủ”.

LHP Cannes là một trong những liên hoan uy tín, lâu đời nhất thế giới. Đây không chỉ là một sự kiện đình đám hàng đầu của điện ảnh thế giới, mà còn được xem là một nơi chốn, một cơ hội thỏa mãn đầy đủ những tiêu chí của một cuộc vui lớn nhất dành cho giới sao và giới nhà giàu.

Những buổi luyện tập với các tình huống giả định đã được tổ chức khá nhiều tại Pháp trong thời gian gần đây, sau những vụ khủng bố gây chấn động dư luận thế giới.

Mục kích cảnh sát Pháp luyện tập chống khủng bố - ảnh 3 Lính cứu hỏa đang giải cứu một “nạn nhân” trong vụ tấn công khủng bố giả định diễn ra ở tòa nhà Festival Palace.
Mục kích cảnh sát Pháp luyện tập chống khủng bố - ảnh 4 Một “nạn nhân” được đưa ra khỏi tòa nhà Festival Palace ở Cannes trong một bài tập giả định được thực hiện bởi cảnh sát Pháp ứng phó với tấn công khủng bố tại LHP.
Mục kích cảnh sát Pháp luyện tập chống khủng bố - ảnh 5 Buổi diễn tập có cả sự tham gia của đội rà phá bom mìn.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá