Mục kích chiến hạm lừng danh Nga cập cảng Philippines

TPO - Tàu khu trục chống ngầm Admiral Tributs và tàu chở dầu cỡ lớn Boris Butoma của Nga đêm 2/1 đã cập cảng ở Manila, Philippines, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị đến quốc gia Đông Nam Á.

Mục kích chiến hạm lừng danh Nga cập cảng Philippines
Mục kích chiến hạm lừng danh Nga cập cảng Philippines - ảnh 1

Người phát ngôn Hải quân Philippines Lued Lincuna cho biết trong 6 ngày lưu lại, quân nhân của tàu Nga sẽ tham gia các hoạt động như các cuộc viếng thăm xã giao, tham quan các địa điểm lịch sử tại Manila và tỉnh Cavite gần đó, cũng như các hoạt động giao lưu thiện chí và thể hiện năng lực hải quân.

Mục kích chiến hạm lừng danh Nga cập cảng Philippines - ảnh 2

Chuyến thăm của hai tàu trên diễn ra khoảng 1 tháng sau khi Ngoại trưởng Philippines Loren.zana thăm Nga, tìm kiếm những triển vọng hợp tác kỹ thuật - quân sự giữa hai nước.

Mục kích chiến hạm lừng danh Nga cập cảng Philippines - ảnh 3

Trong khi đó, hải quân Nga cho biết để ngỏ khả năng tổ chức tập trận chung với Philippines, trong bối cảnh hai tàu của nước này vừa có chặng dừng chân hiếm hoi tại Manila sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte xoay trục khỏi Mỹ, theo Vietnamplus.

Mục kích chiến hạm lừng danh Nga cập cảng Philippines - ảnh 4

Phó Tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga, Chuẩn Đô đốc Eduard Mikhailov cho biết các cuộc tập trận chung sẽ tập trung vào vấn đề chống cướp biển và khủng bố, vốn được ông mô tả là hai mối quan ngại an ninh hàng đầu của khu vực.

Mục kích chiến hạm lừng danh Nga cập cảng Philippines - ảnh 5

Hạ thủy năm 1983, tàu Admiral Tributs là tàu khu trục săn ngầm lớp Udaloy, lượng giãn nước tiêu chuẩn là 6.930 tấn, được chế tạo từ thời Liên Xô.

Mục kích chiến hạm lừng danh Nga cập cảng Philippines - ảnh 6

Ngoài săn ngầm, chúng cũng có khả năng chống hạm, được trang bị tên lửa chống hạm siêu âm P-270 Moskit, loại tên lửa này Mỹ gọi là SS-N-22, còn NATO gọi là Sunburn. 

Theo Sina, Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá