Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ

Lực lượng Phản ứng Toàn cầu của quân đội Mỹ có khả năng triển khai tấn công bất kỳ căn cứ nào trên thế giới trong vòng chưa đầy một ngày.

Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 1 Điều gì sẽ xảy ra trong tình huống khẩn cấp khi quân đội Mỹ cần hành động tức thì, chớp nhoáng? Những lúc như thế, Lực lượng Phản ứng Toàn cầu (GRF) từ Sư đoàn Dù 82 thuộc Bộ Chỉ huy Phối hợp các Chiến dịch Đặc biệt sẽ có mặt. Họ là một đơn vị với 5.000 chuyên gia với khả năng triển khai quân tới bất kỳ vị trí nào trên Trái Đất trong vòng 18 tiếng, theo Business Insider. Dưới đây là một bài tập chiếm đóng căn cứ không quân của GRF. Ảnh: BI.
Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 2 Để nhanh chóng làm chủ căn cứ đối phương, ban đầu, một tốp lính dù sẽ được thả xuống gần mục tiêu. Ảnh: US Army.
Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 3

Các lính dù tiếp cận mặt đất chỉ trong vài phút và sẵn sàng triển khai những phương tiện, khí tài hiện đại nhất. Trong ảnh, Francisco Matinez, chuyên gia trực thuộc Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Bộ binh Dù 325, Lữ đoàn Chiến đấu số 2, Sư đoàn Dù 82, thực hành cung cấp hỗ trợ an ninh cho một đoàn xe hậu cần chiến thuật tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia ở Fort Irwin, California, hồi tháng 8 năm ngoái. Ảnh: 82nd Airborne Division.

Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 4 Sau đó, những phương tiện chuyên dụng sẽ tiếp tục thả thêm nhiều tốp lính dù và xe chiến đấu đổ bộ xuống quanh nơi cần chiếm đóng. Ảnh: Reuters.
Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 5

Bài tập cũng giả định các tình huống cần cứu thương để các nhân viên y tế có cơ hội thực hành, rèn luyện kỹ năng. Trong ảnh, lính dù từ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Bộ binh Dù 325, Lữ đoàn Chiến đấu số 2, Sư đoàn Dù 82, chăm sóc y tế cho một đồng đội bị thương vì trúng đạn tại bãi tập Trung tâm Huấn luyện Quốc gia ở Fort Irwin, California, hồi tháng 8 năm ngoái. Ảnh: BI.

Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 6 Bên cạnh lính bộ binh, các xạ thủ ngụy trang cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với chiến dịch. Họ cung cấp hỏa lực yểm trợ từ xa, góp phần nâng cao khả năng hoàn thành cũng như tiến độ thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: BI.
Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 7 Các hệ thống tên lửa di động nhanh chóng khai hỏa tấn công dồn dập mục tiêu. Ảnh: The Brigade.
Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 8 Khi đêm tối buông xuống, trực thăng AH-64 Apache bắt đầu khai hỏa những khẩu pháo 30 mm xuống mục tiêu. Ảnh: Wikipedia.
Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 9

Khi đợt công kích đầu tiên phong tỏa được khu vực, máy bay vận tải tiếp tục thả các xe cơ giới hạng nặng xuống trận địa. Xe bọc thép được điều động tới để củng cố sức mạnh cho lực lượng bộ binh. Trong ảnh, một chiếc xe thiết giáp bánh lốp Stryker trực thuộc Sư đoàn Bộ binh số 2, tiến ra từ thân máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III, hồi tháng 8 năm ngoái tại Fort Irwin, California. Nó đang tham gia cuộc tập trận Dragon Spear. Ảnh: 82nd Airborne Division.

Mục kích chiến thuật tấn công căn cứ của lính dù Mỹ - ảnh 10 Sau khi chiếm đóng thành công căn cứ không quân đối phương, Mỹ có thể sử dụng những cơ sở này như một trung tâm điều hành tương lai cho quân đội. Ảnh: BI.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá