Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực

Giới truyền thông Nga vừa cho đăng tải những hình ảnh về một đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz thuộc Quân đội Nga vừa có một đợt diễn tập chiến thuật đổ bộ đường không tại một địa điểm bí mật ở Bắc Cực Đội đặc nhiệm Spetsnaz nổi danh của Nga mới đây đã có cuộc tập trận tại một địa điểm bí mật ở Bắc Cực.

Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 1 Đội đặc nhiệm Spetsnaz nổi danh của Nga mới đây đã có cuộc tập trận tại một địa điểm bí mật ở Bắc Cực- khu vực Moscow luôn khẳng định lợi ích cốt lõi của nước này.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 2 Các hình ảnh trên được bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga công bố vào cuối tháng 2 và đợt diễn tập đổ bộ đường không của lực lượng Spetsnaz Nga tại Bắc Cực được cho là diễn ra vào đầu năm nay.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 3 Các đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz của Nga có lịch sử phát triển từ thời Liên Xô, với mục đích ban đầu là nhằm thành lập các đơn vị chiến đấu đặc biệt có khả năng triển khai nhanh và cũng như thực hiện các nhiệm vụ tác chiến đặc biệt mà các đơn vị bộ binh thông thường không thể làm được.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 4 Nhiệm vụ ban đầu của các đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz thường là hoạt động trinh sát, tác chiến ngầm trong vùng địch, phá hoại kho vũ khí hạt nhân hay cơ sở hạ tầng quan trọng của đối phương.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 5 Do đó việc Quân đội Nga triển khai các đơn vị Spetsnaz tại Bắc Cực có thể được xem là nhằm tăng cường phòng vệ của Moscow tại khu vực này trước các mối đe dọa từ Phương Tây đặc biệt là từ Mỹ.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 6 Các đơn vị Spetsnaz của Nga tại Bắc Cực luôn được trang bị các loại vũ khí tốt nhất của Quân đội Nga. Bên cạnh đó các thành viên của đơn vị này cũng được huấn luyện để có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất trên mọi loại địa hình.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 7 Trong ảnh là một đơn vị Spetsnaz Nga tham gia diễn tập đổ bộ đường không tại Bắc Cực vào đầu năm nay với phương tiện di chuyển chính là ván trượt tuyết.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 8 Một lính bắn tỉa Spetsnaz với súng trường bắn tỉa SVDS thế hệ mới.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 9 Di chuyển cơ động bằng xe trượt tuyết.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 10 Cho đến thời điểm hiện tại, Quân đội Nga đã gần như hoàn tất việc xây dựng cũng như tái lập các căn cứ quân sự mới của nước này tại một số khu vực tại Bắc Cực do Liên Xô kiểm soát trước đây. Điều này đã tác động không nhỏ đến mối quan hệ giữa Moscow và một số nước Bắc Âu bên cạnh đó còn có Mỹ và Canada.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 11 Ngoài việc triển khai quân tại các khu vực cửa ngỏ của Bắc Cực, Quân đội Nga cũng điều tới đây các loại vũ khí hiện đại nhất của nước này như tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300 hay tổ hợp radar tầm xa Nebo-M cũng nhiều trang thiết bị quân sự hạng nặng khác.
Mục kích đặc nhiệm Nga tập trận ở Bắc Cực - ảnh 12 Các binh sĩ Nga với cờ của lực lượng đổ bộ đường không và Liên Xô trong đợt diễn tập đổ bộ đường không vào đầu năm nay.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng