Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar

Hãng thông tấn Reuters đã đăng tải loạt ảnh ghi lại chiến dịch của dân quân người Kurd tấn công IS ở thị trấn Sinjar, Iraq, hôm 12/11.

Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 1 Các thành viên lực lượng Peshmerga người Kurd đang giao tranh với phiến quân IS ở thị trấn Sinjar, Iraq hôm 12/11/2015. Với hỗ trợ bởi các chiến đấu cơ Mỹ, lực lượng dân quân người Kurd tấn công IS và đánh chiếm nhiều ngôi làng từ tay phiến quân IS.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 2 Khói bốc lên từ khu vực các chiến đấu cơ Mỹ oanh tạc ở thị trấn Sinjar.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 3 Cận cảnh chùm khói đen bốc lên không trung sau khi các chiến đấu cơ của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu oanh tạc xuống thị trấn Sinjar này.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 4 Các thành viên lực lượng Peshmerga của người Kurd tập hợp ở thị trấn Sinjar để tiến hành đợt tấn công vào IS.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 5 Họ kiểm tra vũ khí trước khi xung trận.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 6 Một thành viên dân quân người Kurd theo dõi các diễn biến của trận giao tranh qua chiếc ống nhòm.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 7 Địa điểm tập kết của lực lượng người Kurd trong lần tấn công giành lại thị trấn Sinjar này.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 8 Từng xe chở dân quân người Kurd và vũ khí tới điểm tập kết.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 9 Một thành viên lực lượng Peshmerga nắm chắc vũ khí trong công sự.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 10 Cảnh một dân quân người Kurd nã đạn về phía IS trong trận đụng độ ở thị trấn Sinjar.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 11 Những đám khói bốc lên sau mỗi lần chiến đấu cơ của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu tấn công mục tiêu IS.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 12 Công tác chuẩn bị cho cuộc tấn công này diễn ra hết sức khẩn trương.
Mục kích dân quân người Kurd tấn công IS ở Sinjar - ảnh 13 Quang cảnh giao tranh dữ dội ở thị trấn Sinjar.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá