Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn

Diễn đàn quân sự quốc tế Army luôn là nơi Nga trình diễn sức mạnh của các loại vũ khí hiện đại của nước này từ súng bộ binh cho tới cả tên lửa.

Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 1 Trình diễn sức mạnh hỏa lực của các loại vũ khí có trong biên chế của Quân đội Nga luôn là một phần không thể thiếu tại diễn đàn quân sự quốc tế Army do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức. Năm nay cũng vậy, loạt vũ khí Nga đã thực hiện những màn bắn không thể đẹp mắt hơn trong ngày khai mạc Army-2016.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 2 Pháo chống tăng tự hành 2S25 Sprut-SD của Quân đội Nga khai hỏa trong màn trình diễn tại thao trường thuộc công viên chủ đề "Patriot" ở ngoại ô Moskva. Sprut-SD được trang bị pháo chính 125mm 2A75 tích hợp khả năng bắn tên lửa chống tăng qua nòng.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 3 Ở gần đó là những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 và T-80UD của Quân đội Nga.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 4 T-80UD khai hỏa với pháo chính 125mm, mỗi chiếc T-80UD có thể mang theo tới 45 viên đạn pháo trong đó có cả đạn xuyên giáp APFSDS có khả năng xuyên phá tới 630mm thép cán.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 5 Và tất nhiên cũng không thể thiếu T-72B3 vốn được đánh giá sở hữu sức mạnh vượt trội hơn T-80UD, nhất là khi nó được trang bị hệ thống giáp tiên tiến Kontakt-5.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 6 Tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành 9P149 Shturm-S với tên lửa chống tăng dẫn đường 9M114 có tầm bắn tối đa lên tơi 5.000m.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 7 Tiếp đó là màn trình diễn của pháo tự hành 152mm 2S19M2 Msta.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 8 Tổ hợp pháo cối tự hành 2S34 "Chosta" 120mm.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 9 Màn thử lửa của tổ hợp pháo – tên lửa phòng không 2K22 Tunguska do Liên Xô chế tạo nó được xem như là tiền thân tổ hợp phòng không tiên tiến Pantsir-S1 sau này của Nga.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 10 Hai pháo phòng không 30mm 2A38 của 2K22 Tunguska có tốc độ bắn lên tới 5.000 viên/phút nhưng trên thực tế mỗi tổ hợp này chỉ được trang bị hơn 1.000 viên đạn.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 11 Cũng như Amry năm ngoái, tổ hợp pháo phản lực hặng nặng TOS-1A cũng có màn trình diễn tại triển lãm năm nay. Mỗi tổ hợp TOS-1A được trang bị 24 ống phóng 220m có tầm bắn hiệu quả lên tới 6.000m, sức mạnh hỏa lực của nó được thể hiện rõ qua các cuộc chiến tại Iraq và Syria hiện tại.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 12 Bên cạnh các phương tiện cơ giới mặt đất còn có sự xuất hiện của các dòng trực thăng vũ trang có trong biên chế của Quân đội Nga, điển hình như chiếc trực thăng tấn công Ka-52 trong hình với dàn rocket phóng loạt S-8 80mm.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 13 Tiếp theo ngay sau đó là trực thăng tấn công Mi-35 cũng với rocket S-8.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 14 Cũng tại Army năm nay lần đầu tiên Quân đội Nga trình diễn sức mạnh của tổ hợp pháo phản lực phóng loạt thế hệ mới Tornado-G biến thể hiện đại hóa của BM-21 Grad.
Mục kích dàn vũ khí tối tân của Nga nã đạn - ảnh 15 Còn đây là tổ hợp pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 "Shilka" với cụm súng phòng không 4 nòng 23mm 2A7 và mỗi tổ hợp được trang bị 2.000 viên đạn.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá