Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan

Hơn 1.500 quân cùng hàng chục trang thiết bị quân sự của các nước thành viên CSTO tham gia đợt diễn tập chống khủng bố lớn nhất từ trước tới nay tại Tajikistan.

Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 1 Theo Arms-Expo, lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của các nước thành viên thuộc Hiệp ước An ninh Tập thể CSTO vừa có đợt diễn tập chống khủng bố chung tại thao trường quân sự Magobi của Tajikistan, với sự tham gia của tất cả các nước thành viên CSTO gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga và Tajikistan.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 2 Có khoảng 1.500 binh sĩ của các nước thành viên CSTO được điều động tham gia đợt diễn tập lần này và đa phần trong số đó đều là thành viên của các đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất của CSTO. Toàn cảnh trung tâm chỉ huy diễn tập chống khủng bố của CSTO tại Magobi.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 3 Tuy nhiên đợt diễn tập chống khủng bố lần này của CSTO tại Tajikistan được đánh giá là khá khiêm tốn so với các đợt tập trận của NATO tại Đông Âu trong thời gian gần đây.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 4 Phương tiện cơ giới được các đơn vị đặc nhiệm CSTO sử dụng tại Magobi đa phần đều là các dòng xe bọc thép hạng nhẹ và xe bán tải nhằm tăng tính cơ động trong địa hình địa núi.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 5 Một phần trong kịch bản diễn tập là việc trấn áp các phần tử khủng bố hoạt động tại khu vực vùng núi sát biên giới Tajikistan và Afghanistan.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 6 Bên cạnh lực lượng mặt đất đặc nhiệm CSTO còn nhận được sự hỗ trợ từ trên không với các trực thăng vũ trang .
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 7 Trong suốt thời gian diễn ra diễn tập, các đơn vị đặc nhiệm CSTO sẽ thực hiện việc trinh sát, thu thập thông tin tình báo, xác định các mục tiêu khủng bố và triệt phá các hang ổ đầu não của chúng.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 8 Một tay súng bắn tỉa thuộc CSTO trong nhiệm vụ trinh sát tại Magobi.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 9 Dù trang bị của quân đội các nước thành viên CSTO không được đồng đều, nhưng các đơn vị đặc nhiệm tham gia diễn tập chống khủng bố tại Tajikistan lại được vũ trang khá tốt.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 10 Hình ảnh một lính đặc nhiệm CSTO cõng đồng đội bị thương của mình trong một tình huống diễn tập giả định.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 11 Lực lượng đặc nhiệm CSTO tóm gọn các phần tử khủng bố trong một đợt phục kích.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 12 Taliban và một số nhóm khủng bố khác hoạt động tại biên giới giữa Tajikistan và Afghanistan luôn là thách thức an ninh đối với Dushanbe, tuy nhiên lực lượng an ninh của Tajikistan lại không đủ khả năng trấn áp các nhóm khủng bố này.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 13 Xe bọc thép của Tajikistan được điều động tham gia diễn tập chống khủng bố tại Magobi.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 14 Quân đội Tajikistan có quy mô khá nhỏ và chỉ được trang bị các loại vũ khí có từ thời Liên Xô. Do đó quốc gia này phải dựa một phần vào các đơn vị quân sự của CSTO đóng quân tại đây để duy trì an ninh dọc khu vực biên giới.
Mục kích diễn tập chống khủng bố lớn nhất lịch sử Tajikistan - ảnh 15 Trong ảnh là đơn vị đặc nhiệm chống khủng bố của Kazakhstan một trong những quốc gia thành viên CSTO.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng