Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu

Các binh sĩ Iran luyện tập phương án đối mặt với tình huống bị tấn công bằng vũ khí hóa học trong cuộc tập trận kéo dài từ ngày 17 đến 19/10.

Tình huống được đặt ra trong cuộc tập trận "Fadaeeyan-e Harim-e Velayat-6" bắt đầu hôm 17/10 là căn cứ chủ lực của Không quân Iran (IRIAF) bị đối phương tấn công phủ đầu. Ảnh: IRNA.
Tình huống được đặt ra trong cuộc tập trận "Fadaeeyan-e Harim-e Velayat-6" bắt đầu hôm 17/10 là căn cứ chủ lực của Không quân Iran (IRIAF) bị đối phương tấn công phủ đầu. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 1 Theo đó, nhiều loại vũ khí hóa học được đối phương sử dụng nhắm vào căn cứ này. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 2 Các binh sĩ Iran phải cứu chữa người bị thương, dập tắt các đám cháy ở sân bay và tẩy độc máy bay chiến đấu. Ảnh:IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 3 Binh sĩ phải mặc trang phục phòng hóa trong quá trình tẩy độc cho máy bay F-14A Tomcat. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 4 Những chiếc F-14A cất cánh ngay sau đó để tung đòn đáp trả đối phương. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 5 Iran là quốc gia duy nhất trên thế giới ngoài Mỹ sở hữu tiêm kích hạng nặng F-14A Tomcat. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 6 Cuộc tập trận kéo dài trong vòng 3 ngày, bao gồm nhiều nội dung huấn luyện chiến đấu cả ngày lẫn đêm. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 7 Toàn bộ các loại máy bay trong biên chế IRIAF đã được huy động cho cuộc tập trận lần này. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 8 IRIAF sở hữu nhiều loại máy bay tiêm kích của Mỹ như F-4, F-5E và F-14A. Các máy bay này được bàn giao trước cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, khi quan hệ hai nước còn rất nồng ấm. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 9 Các máy bay F-5E đang chờ lắp bom cho nhiệm vụ của mình. Ảnh: IRNA.
Mục kích không quân Iran đáp trả đòn tấn công phủ đầu - ảnh 10 IRIAF cũng đang vận hành nhiều máy bay chiến đấu của Nga như MiG-29 và Su-24. Ảnh: IRN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng