Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS

Không quân Mỹ đã và đang đóng vai trò quan trọng trong lực lượng liên quân chống khủng bố ở Iraq và Syria.

Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 1 Cường kích AV-8B Harrier II được tiếp nhiên liệu trên không trong lúc tham gia chiến dịch không kích các mục tiêu khủng bố ở Iraq và Syria.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 2 Nhân viên mặt đất ra dấu hướng dẫn chiếc máy bay tiếp nhiên liệu KC-10 Extender đỗ tại sân bay thuộc một căn cứ không quân ở Vịnh Arabia.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 3 Một nhân viên bảo trì tích cực làm việc trong đêm để đảm bảo chiếc máy bay tiếp nhiên liệu KC-10 Extender sẵn sàng cất cánh vào sáng hôm sau.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 4 Máy bay do thám RQ-4 Global Hawk của không quân Mỹ trong một nhà chứa máy bay tại căn cứ ở Vịnh Arabia.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 5 Chiến đấu cơ F-16 nhận nhiên liệu từ máy bay tiếp nhiên liệu KC-10 Extender.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 6 KC-10 Extender là mẫu máy bay vận tải tiếp nhiên liệu hiện đại của Không quân Mỹ, với sức chứa lên tới 160 tấn nhiên liệu và 77 tấn hàng hóa.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 7 KC-10 Extender tiếp nhiên liệu trên không cho cường kích “lợn lòi” A-10 Thunderbolt II.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 8 Một nhân viên kiểm soát nhiên liệu đang đo mức nhiên liệu trong một bồn chứa dùng để đổ đầy nhiên liệu cho chiếc KC-10 Extender làm nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 9 Hệ thống điều khiển hiện đại trên KC-10 Extender phục vụ tốt nhất cho hoạt động tiếp nhiên liệu
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 10 Nhân viên kỹ thuật kiểm tra hệ thống ống dẫn nhiên liệu của KC-10 Extender.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 11 Kỹ thuật viên phụ trách tiếp nhiên liệu chuẩn bị cho chuyến bay của KC-10 Extender trước khi khởi hành từ căn cứ không quân ở Vịnh Arabia.
Mục kích Không quân Mỹ tác chiến chống IS - ảnh 12 KC-10 Extender đang dần khẳng định vai trò không thể thiếu trong các cuộc không kích của Không quân Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng