Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập

Với quân số hơn 12.000 binh sĩ, Lính thủy Đánh bộ Nga vẫn vững vàng đứng tại vị trí top 3 lính thủy đánh bộ mạnh nhất thế giới.

Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 1 Mới đây, Lữ đoàn Lính thủy Đánh bộ 336 thuộc Hạm đội Baltic Nga vừa có đợt diễn tập tác chiến độc lập với từng đơn vị thuộc lữ đoàn này. Theo đó các binh sĩ thuộc Lữ đoàn 336 sẽ tham gia các buổi huấn luyện chiến thuật tác chiến và hành quân bí mật trong chiến đấu.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 2 Một phần không thể thiếu trong đợt diễn tập này của Lữ đoàn 336 là huấn luyện cho binh sĩ khả năng sử dụng các loại vũ khí có trong trang bị và cứu thương chiến trường.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 3 Trong ảnh là đội hình tác chiến của một đội đặc nhiệm thuộc Lữ đoàn 336 trong đợt diễn tập gần đây.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 4 Lính thủy Đánh bộ là một trong những lực lượng nòng cốt của Hải quân Nga, được thành lập và phát triển trong suốt hơn 300 năm qua. Với nhiệm vụ chính là bảo vệ các căn cứ hải quân quan trọng của Nga và tham gia các chiến dịch đổ bộ đường biển hoặc tác chiến đặc biệt.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 5 Quân số lính thủy đánh bộ Nga hiện nay khoảng hơn 12.000 người được biên chế cho bốn hạm đội mạnh nhất gồm Hạm đội Baltic, Hạm đội Thái Bình Dương, Hạm đội Biển Bắc và Hạm đội Biển Đen.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 6 Giống như nhiều binh chủng khác của Nga hiện nay lính thủy đánh bộ Nga cũng đang trải qua quá trình hiện đại hóa toàn diện từ trang bị cho tới học thuyết quân sự mới, thậm chí Hải quân Nga còn có kế hoạch mở rộng lực lượng lính thủy đánh bộ của mình để có thể đáp ứng nhu cầu tác chiến hiện tại.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 7 Dù đứng vị trí top 3 thế giới nhưng Lực lượng Lính thủy Đánh bộ Nga vẫn tồn tại những nhược điểm riêng của mình như thiếu trầm trọng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị quân sự và lực lượng không quân riêng chưa thực sự phát triển.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 8 Nhưng xét ở mức độ nào đó thì trang bị của lính thủy đánh bộ Nga vẫn hơn hẳn lực lượng bộ binh nước này.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 9 Hình ảnh các binh sĩ thuộc Lữ đoàn 336 hổ trợ đồng đội bị thương của mình rút lui trong đợt diễn tập tác chiến gần đây.
Mục kích lính thủy đánh bộ Nga tác chiến độc lập - ảnh 10 Trong tương lai lính thủy đánh bộ Nga cũng sẽ được trang bị quân trang chiến binh tương lai Ratnik được thiết kế để giúp các binh sĩ Nga tác chiến hiệu quả hơn trên chiến trường cũng như tăng khả năng sống sót của họ ngay cả khi bị thương.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá