Mục kích phi đội tiêm kích F-35 đáp xuống Nhật Bản

Phi đội tiêm kích tàng hình F-35B đầu tiên của thủy quân lục chiến Mỹ đã hạ cánh an toàn xuống căn cứ ở Nhật Bản.

Mục kích phi đội tiêm kích F-35 đáp xuống Nhật Bản - ảnh 1 Các tiêm kích F-35B đầu tiên của thủy quân lục chiến Mỹ xuất phát từ bang Alaska đã hạ cánh xuống căn cứ thủy quân lục chiến Iwakuni, phía tây nam Nhật Bản vào sáng nay, theo Livejournal.
Mục kích phi đội tiêm kích F-35 đáp xuống Nhật Bản - ảnh 2 Chúng thuộc biên chế Phi đoàn cường kích số 121 (VMFA-121), trở thành đơn vị F-35 đầu tiên của Mỹ được triển khai ở nước ngoài.
Mục kích phi đội tiêm kích F-35 đáp xuống Nhật Bản - ảnh 3

Một chiếc F-35B hạ cánh xuống đường băng ở Nhật Bản.

Báo cáo mới của Lầu Năm Góc cho biết tiêm kích F-35 vừa xuất hiện thêm 276 lỗi mới trong hệ thống điện tử và vũ khí, khiến kế hoạch thử nghiệm vận hành toàn diện (IOT&E) không thể tiến hành trước năm 2019.

Mục kích phi đội tiêm kích F-35 đáp xuống Nhật Bản - ảnh 4 Hai chiếc tiêm kích tàng hình lượn trên bầu trời Nhật Bản, chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ. Phiên bản F-35B dành cho thủy quân lục chiến có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng.
Mục kích phi đội tiêm kích F-35 đáp xuống Nhật Bản - ảnh 5 Việc triển khai F-35B đến Nhật Bản được coi là một phần trong nỗ lực trấn an đồng minh của Mỹ, nhằm đối phó với những mối đe dọa an ninh ngày càng tăng trong khu vực.
Mục kích phi đội tiêm kích F-35 đáp xuống Nhật Bản - ảnh 6 Một số chuyên gia quân sự cho rằng việc triển khai phi đội F-35B tới Nhật Bản có thể đóng vai trò "răn đe" các hệ thống phòng không của Nga và Trung Quốc.
Mục kích phi đội tiêm kích F-35 đáp xuống Nhật Bản - ảnh 7 Tiêm kích tàng hình F-35 được coi là dự án vũ khí đắt nhất trong lịch sử nước Mỹ, với tổng trị giá 1.500 tỷ USD, trong đó gần 400 tỷ USD cho việc đặt mua máy bay.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá