Mục kích siêu hạm Gorshkov Nga nã pháo, bắn tên lửa

Chiến hạm Đô đốc Gorshkov của Hải quân Nga mới đây đã có cuộc bắn thử pháo hạm A-192 130mm chống mục tiêu trên không.

Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Gorshkov.
Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Gorshkov.
Theo văn phòng báo chí Hạm đội biển Bắc, chiến hạm Đô đốc Gorshkov- tàu chiến mới nhất của hạm đội này vừa tiến hành các cuộc bắn thử pháo hạm A-192 130mm chống mục tiêu trên không.

"Tàu hộ vệ đã sử dụng radar thực hành theo dõi mục tiêu trên không ở cự ly lớn và nhiều độ cao với mục tiêu giả định là máy bay ném bom Su-24 và tiêm kích MiG-31 thuộc Trung đoàn hỗn hợp độc lập của Hạm đội biển Bắc", văn phòng báo chí hạm đội cho biết. Sau đó là sử dụng đại pháo A-192 130mm để tấn công mục tiêu.

A-192 là hệ thống pháo hải quân cỡ nòng lớn, hạng nhẹ được thiết kế cho các tàu chiến có lượng giãn nước lớn và trung bình có thể tấn công các mục tiêu trên không, trên biển và ven biển. Pháo A-192 cỡ 130mm có thể bắn xa đến 18km với mục tiêu bay, đến 23km với mục tiêu trên biển, tốc độ bắn 30 phát/phút.

Tàu hộ vệ Đô đốc Gorshkov được khởi đóng vào năm 2006 và được hạ thủy vào năm 2010, nó chính thức được thử nghiệm trên biển vào tháng 10/2014.
Nó có lượng giãn nước tối đa khoảng 4.550 tấn và có tốc độ di chuyển 29 hải lý/giờ. Phần cấu trúc thượng tầng được làm bằng các vật liệu siêu nhẹ cùng với đó thiết kế thân nhỏ gọn giúp tàu tăng khả năng tàng hình.
Hệ thống vũ khí chính trên các tàu hộ vệ lớp Đô đốc Gorshkov là cực mạnh gồm: bệ phóng đứng có thể mang theo các tên lửa hành trình siêu thanh P-800 Oniks hoặc tên lửa hành trình 3M-54 Kalibr; hệ thống tên lửa phòng không tầm trung trên hạm Redut hoặc hệ thống tên lửa đánh chặn tầm xa S-400 Triumf và S-350E Vityaz. Bên cạnh đó, nó còn được trang bị một hải pháo A-192 Armat 130mm, hệ thống ống phóng ngư lôi chống tàu ngầm Paket-NK và một trực thăng Ka-27.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng