Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo

Nền công nghiệp quốc phòng của Áo được coi là cái nôi sản xuất ra nhiều vũ khí cá nhân hiệu quả. Mới đây công ty Ritter & Stark tại Áo đã giới thiệu một thiết kế súng bắn tỉa mới với nhiều ưu điểm hiện đại.

Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 1 Ritter & Stark của Áo đã trình làng khẩu súng bắn tỉa SX-1MTR tại triển lãm AUSA. Đây được coi là sát thủ mới của làng bắn tỉa thế giới.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 2 Công ty Ritter & Stark tuy mới thành lập chưa lâu nhưng cũng đã cho ra đời những sản phẩm nổi tiếng. Các sản phẩm quốc phòng của họ được kết tinh bởi dàn kỹ sư có tay nghề cao, cùng với áp dụng những tiến bộ mới nhất của công nghệ vật liệu chế tạo cho phép ra đời những vũ khí cá nhân nổi tiếng.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 3 Súng bắn tỉa SX-1 MTR được thiết kế theo dạng module để có thể nhanh chóng và dễ dàng thay đổi các loại nòng để tương thích với các cỡ đạn như: 0,308 Win., .300 Win Magnum và 0,338 Lapua Magnum.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 4 Thiết kế hiện đại của khẩu SX-1 MTR khiến nó được chú ý tại sự kiện AUSA vừa diễn ra. Xu thế thiết kế kiểu module hoán đổi nòng với các cỡ đạn khác nhau để phù hợp với từng điều kiện và nhiệm vụ đang là hướng đi mới cho các nhà phát triển vũ khí cá nhân đặc biệt như súng bắn tỉa, súng dành cho lực lượng đặc nhiệm.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 5 Cũng tương tự như các súng bắn tỉa hiện đại khác lấy yếu tố chính xác đặt lên hàng đầu, súng SX-1 MTR cũng có thiết kế tối giản các bộ phận, lên đạn bằng tay để tránh sự chuyển động của nhiều bộ phận trong thân súng, ảnh hưởng đến đường đi của viên đạn.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 6 Hộp bao quanh thân súng SX-1 MTR được chế tạo bằng công nghệ CNC cho khả năng chính xác trong thiết kế. Báng súng có thể điều chính kích cỡ và khi cần có thể gấp lại vào thân súng để tăng thêm tính cơ động trong nhiệm vụ.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 7 Với vật liệu thép đặc biệt, cộng với công nghệ gia công nguội, nòng súng của SX-1 MTR có thể vẫn giữ được độ chính xác tuyệt vời ngay cả khi đã trải qua 5.000 phát bắn. Đây thực là con số khá ấn tượng đối với một súng bắn tỉa, độ chính xác của súng đạt ở mức độ khá cao lên tới 0,5 MOA.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 8 Thông số của súng tùy theo cỡ nòng nên sẽ có trọng lượng từ 5,9kg đến 6,3kg, chiều dài súng từ 1.202mm đến 1.291mm, khi gập báng súng có chiều dài từ 953mm đến 1041mm, chiều dài nòng từ 623mm đến 690mm.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 9 Súng sử dụng các loại hộp đạn có thể chứa từ 5/10/15 viên, tầm bắn hiệu quả từ 1.000m-1.200m tùy theo cỡ đạn. Đương nhiên súng có thiết kế ray picatinny để gắp phụ kiện. Điều đặc biệt là ray này chia làm hai đoạn, một gắn lên ống ốp nòng, một đoạn gắn thẳng lên nòng súng.
Mục kích siêu 'sát thủ bắn tỉa' của Áo - ảnh 10 SX-1 MTR được coi là súng bắn tỉa đến từ tương lai, với qui trình sản xuất hiện đại, vật dụng chế tạo có tính năng bền bỉ, hoạt động tốt trong mọi môi trường, cùng khả năng trang bị cấu hình module thay thế cỡ nòng nhanh chóng, SX-1 MTR chính là niềm mơ ước của lính bắn tỉa.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng