Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên

Thay vì chỉ mở cửa mũi, tàu đổ bộ của Triều Tiên gần như là “cắt mũi” để tạo cửa đổ bộ cho phương tiện bọc thép đánh chiếm bờ biển.

Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 1 Theo Hãng thông tấn TW Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 20/3 cho biết, Quân đội Triều Tiên vừa tiến hành cuộc tập trận đổ bộ đường biển quy mô lớn tại một địa điểm bí mật với sự tham gia của lực lượng tàu đổ bộ, xe bọc thép và binh sĩ thủy quân lục chiến. Nguồn ảnh: KCNA.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 2 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jon-un đã trực tiếp thị sát các cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). “Chiến thắng trong các trận đánh đổ bộ phụ thuộc chủ yếu vào việc vô hiệu hóa hoạt động chống đổ bộ cũng như hệ thống phòng thủ bờ biển của đối phương cùng một lúc”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un phát biểu chỉ đạo khi thị sát cuộc tập trận. Nguồn ảnh: KCNA.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 3 Bản tin của KCNA cho biết cuộc tập trận có sự tham gia của tàu chiến, máy bay và lực lượng pháo binh. Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ thời gian và địa điểm tiến hành các cuộc tập trận.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 4 Đáng lưu ý, trong cuộc tập trận này, Triều Tiên gần như là lần đầu công bố hình ảnh về một trong số hàng chục loại tàu đổ bộ của nước này. Trong ảnh là thiết kế tàu đổ bộ nội địa “kỳ cục” của Triều Tiên.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 5 “Kỳ cục” ở đây là vì chiếc tàu đổ bộ Triều Tiên không rõ kiểu loại này có phần mũi tàu được tách khỏi thân hoàn toàn tạo cửa đổ bộ đổ cho các xe tăng PT-85 hành tiến.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 6 Góc ảnh khác cho thấy rõ phần mũi tàu như bị cắt rời khỏi thân.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 7 Trong khi đó, thiết kế tàu đổ bộ tăng trên thế giới đều chỉ mở cánh cửa mũi thay vì “cắt nguyên mũi”. Ảnh: Tàu đổ bộ tăng của Nga.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 8 Hải quân Triều Tiên hiện được cho là có khoảng 400 tàu đổ bộ cỡ trung – vừa và nhỏ.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 9 Ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh rằng, để công tác phòng thủ bờ biển tốt hơn, cần phải tăng cường hơn nữa công tác đào tạo, huấn luyện cho các đơn vị của Quân đội Triều Tiên.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 10 Xe tăng lội nước PT-85 đang đổ bộ vào bờ biển đối phương.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 11 Ước tính Triều Tiên có khoảng 135-140 tàu đổ bộ đệm khí lớp Kong Bang.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 12 Tàu đổ bộ đệm khí của Triều Tiên đang tăng tốc trên biển.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 13 Cuộc tập trận của Triều Tiên còn bao gồm cả khoa mục chống đổ bộ đường biển. Ảnh: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang theo dõi lực lượng pháo binh nã rocket tấn công đối phương trên biển.
Mục kích tàu đổ bộ kỳ lạ của Triều Tiên - ảnh 14 Bức tranh toàn cảnh cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ đường biển của Triều Tiên.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng