Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng

Các đơn vị tăng thiết giáp Nga đang chuẩn bị ráo riết cho vòng sơ tuyển cuộc thi Tank Biathlon thường niên do Bộ Quốc phòng Nga đăng cai tổ chức.

Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng - ảnh 1 Tờ Ria Novosti của Nga vừa cho đăng tải phóng sự ảnh đầu tiên ghi lại vòng sơ loại trong nội bộ Quân đội Nga cho cuộc thi Tank Biathlon 2016 do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức. Tại Tank Biathlon – 2016 dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và xe chiến đấu bộ binh BMP-2 vẫn sẽ là trang bị tiêu chuẩn dành cho các nước tham cuộc thi quốc tế này. Trong ảnh là một chiếc T-72 của một đơn vị tăng thiết giáp thuộc Quân khu phía Đông Nga tham gia vòng sơ loại tại vùng lãnh thổ Primorsky.
Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng - ảnh 2 Với hàng trăm đơn vị tăng thiết giáp trong Quân đội Nga thì vòng sơ loại cho Tank Biathlon – 2016 là điều cần thiết nhằm chọn ra đội xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi quân sự lớn nhất thế giới này.
Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng - ảnh 3 Và để được chọn các đội đại diện đến từ các quân khu của Nga phải hoàn thành xuất sắc mỗi bài thi có thể sẽ được sử dụng trong Tank Biathlon – 2016. Tất nhiên, việc điều khiển những chiếc xe tăng nặng hơn 41 tấn trên mọi điều kiện địa hình với tốc độ theo yêu cầu của ban tổ chức là điều hoàn toàn không hề dễ dàng gì.
Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng - ảnh 4 Trong ảnh là một binh sĩ Nga thuộc kíp chiến đấu của xe chiến bộ binh BMP-2 mang theo đạn dành cho pháo tự động 2A42 30mm của BMP-2 trong vòng sơ loại Tank Biathlon diễn ra tại Primorsky.
Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng - ảnh 5 Một chiếc T-72 thuộc lực lượng tăng thiết giáp Quân khu phía Đông Nga thực hiện phần thao diễn tấn công chớp nhoáng trong vòng sơ loại Tank Biathlon – 2016.
Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng - ảnh 6 T-72 khai hỏa.
Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng - ảnh 7 Hình ảnh các binh sĩ tăng thiết giáp Nga làm lễ trước khi bước vào phần thi chính thức.
Mục kích xe tăng T-72 nã pháo tranh hùng - ảnh 8 Cuộc thi xe tăng quốc tế Tank Biathlon – 2015 được Bộ Quốc phòng Nga tổ chức vào tháng 8 năm ngoái tại ngoại vi vùng Alabino gần Moscow. Và nước đứng đầu cuộc thi năm ngoái là Nga sau đó là Trung Quốc và cuối cùng là Serbia.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng