Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết

Các chiến sĩ lái xe tăng chủ lực T-72 đang bước vào mùa huấn luyện cuối tại trung tâm huấn luyện quân sự lớn nhất Quân khu phía Đông Nga, vùng Khabarovsk.

Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 1 Trung tâm huấn luyện quân sự Khabarovsk thuộc Quân khu phía Đông Nga vừa mở mùa huấn luyện cuối cùng trong năm dành cho các đơn vị tăng thiết giáp trực thuộc quân khu này và khóa huấn luyện trên sẽ kết thúc trước năm 2015. Trong ảnh là xe tăng chủ lực T-72 của Trung tâm huấn luyện quân sự Khabarovsk.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 2 Mặc dù là khóa huấn luyện cuối cùng nhưng đây lại là một trong những khóa huấn luyện quan trọng trong năm của các đơn vị tăng thiết giáp Nga tại quân khu phía đông khu vực gần như quanh năm bị bao phủ bởi tuyết. Hình ảnh một chiếc T-72B3 tham gia huấn luyện tại Khabarovsk.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 3 Có một điều dễ dàng nhận thấy là hầu hết các xe tăng được Quân đội Nga sử dụng trong huấn luyện đều là xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và các biến thể hiện đại hóa của nó điển hình như T-72B3.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 4 Ngoài việc được huấn luyện với những chiếc T-72 các binh sĩ tham gia khóa huấn luyện này còn phải tập làm chủ và sử dụng thành thạo các loại vũ khí cá nhân được trang bị từ súng trường tấn công Ak cho đến súng máy hạng nặng.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 5 Và tất nhiên là không thể phần học lý thuyết dành cho các tân binh hoặc lý thuyết nâng cao dành chi sĩ quan hay binh sĩ trong các đơn vị tăng thiết giáp đang tại ngũ.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 6 Quân đội Nga đang sở hữu hơn 5.000 chiếc xe tăng T-72 với nhiều biến thể khác nhau trong đó có 2.000 đang có trong biên chế và 3.000 chiếc khác trong kho dự bị.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 7 Một sĩ quan đào tạo tại Khabarovsk hướng dẫn cho các tân binh trong một mô hình mô phỏng bên trong một chiếc T-72, nó có thiết kế tương tự nhưng một chiếc T-72 thông thường kể cả trang bị lẫn không gian bên trong.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 8 Những chiếc T-72B3 của Quân đội Nga được nâng cấp pháo chính tốt so với các phiên bản T-72 trước đó với độ ổn định khi bắn cao, cùng với đó hệ thống điều khiển hỏa lực mới và có thể phóng cả tên lửa chống tăng có dẫn đường 9M119 qua nòng pháo chính. Ngoài ra hệ thống giáp trên T-72B3 cũng được trang bị lại với hệ thống giáp bảo vệ tích hợp Kontakt 5.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 9 Một binh sĩ tăng thiết giáp Nga với chiếc T-72B3 của mình, khóa huấn luyện tại Khabarovsk sẽ kéo dài cho đến tháng 12 hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mỗi nhóm binh sĩ được đào tạo.
Mục kích xe tăng T-72 Nga 'luyện công' giữa băng tuyết  - ảnh 10 Chiếc T-72B3 được điều khiển bởi một học viên tại Khabarovsk với sự hướng dẫn một sĩ quan đào tạo đi cùng.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá