Sự kiện: Quân sự

Mỹ bán hơn 2.000 tên lửa TOW-2A cho Maroc

TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 12/9 đã chấp thuận yêu cầu của Maroc để có được hơn 2.000 tên lửa TOW-2A với giá trị ước tính 776 triệu USD.

Mỹ bán hơn 2.000 tên lửa TOW-2A cho Maroc

Trước đó, chính phủ Morocco đã yêu cầu bán 2.401 tên lửa TOW 2A cùng các bệ phóng và các các thiết bị hỗ trợ tên lửa đi kèm hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần từ chính phủ Mỹ. 

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt việc bán cho Maroc nhiều tên lửa TOW-2A khác nhau với chi phí ước tính là 776 triệu USD, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) cho biết trong một tuyên bố vào ngày 12 /9.

Mỹ bán hơn 2.000 tên lửa TOW-2A cho Maroc - ảnh 1 Tên lửa TOW-2A khi tấn công mục tiêu sẽ kích hoạt đầu đạn phụ trợ, tạo ra một phản lực tích lũy và sẽ kích hoạt hệ thống bảo vệ động lực học của xe tăng tiếp đó viên đạn đi sau phụ trách chính việc vượt qua lớp bảo vệ và xuyên thủng vỏ thép của xe tăng. Cách tấn công tương tự như hệ thống RPG-30 của Nga.

TOW-2A có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 3.750 m, tốc độ tên lửa vào khoảng 180 m/s.

Mỹ bán hơn 2.000 tên lửa TOW-2A cho Maroc - ảnh 2 Trên TOW-2A được lắp đặt hệ thống dẫn đường cùng với việc truyền tải các lệnh thông qua dây dẫn. Điều này làm cho tổ hợp tên lửa chống tăng (ATGM) tương đối bền vững trước các phương tiện chiến tranh điện tử khác nhau nhưng nó buộc người điều khiển cần phải giám sát liên tục cho đến khi nó đến mục tiêu.

 

Theo Defenseworld

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng