Sự kiện: Quân sự

Mỹ bắn tên lửa chống đạn đạo SM-3 tại tập trận chung với NATO

TPO - Ngày 11/5, Khu trục hạm USS Roosevelt của Hoa Kỳ đã bắn thử nghiệm một tên lửa SM-3 khi tham gia vào cuộc tập trận phòng thủ tên lửa NATO.

Một tên lửa tiêu chuẩn SM-3 được phóng từ tàu USS Lake Erie. Ảnh: Hải quân Mỹ
Một tên lửa tiêu chuẩn SM-3 được phóng từ tàu USS Lake Erie. Ảnh: Hải quân Mỹ

Cuộc thử nghiệm đã được tiến hành trong cuộc tập trận “Formidable Shield” của NATO. Vụ phóng được thực hiện từ tàu khu trục  USS Roosevelt, tàu thuộc lớp Arleigh Burke với vũ khí tên lửa dẫn đường. Cuộc thử nghiệm đã hoàn thành thành công.

Việc phát triển tên lửa phòng không SM-3 đã hoàn thành vào tháng 1/2018. Sau đó giám đốc chương trình SM-3 tại Lầu năm góc Coen tuyên bố rằng, các vũ khí sẽ được triển khai ở Ba Lan và Rumani để “châu Âu kịp phản ứng với các mối đe dọa đạn đạo tiềm tàng mà theo Mỹ đến từ Iran và Nga”.

SM-3 là các tên lửa đánh chặn ngoài khí quyển có nhiệm vụ tiêu diệt tên lửa đạn đạo đối phương trong pha giữa, khi mục tiêu bay hành trình trong không gian.

Cuộc tập trận Formidable Shield bắt đầu vào ngày 7/5 và sẽ kéo dài đến ngày 19/5 ngoài khơi Scotland với sự tham gia của 9 nước thành viên, 13 tàu, 10 máy bay và khoảng 3.300 nhân viên tham gia. Các đồng minh sẽ thực hiện các bài diễn tập phát hiện, theo dõi và phòng thủ trước nhiều loại tên lửa chống hạm và đạn đạo của những kẻ thù giả định

 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng