Sự kiện: Quân sự

Mỹ chi 110 triệu USD phát triển tên lửa hành trình 'Sói xám'

TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa ký một hợp đồng trị giá 110 triệu USD với Tập đoàn Lockheed Martin trong việc nghiên cứu và sản xuất tên lửa hành trình cận âm với tên gọi “Sói xám” (Gray wolf).

Mỹ chi 110 triệu USD phát triển tên lửa hành trình 'Sói xám'

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, thỏa thuận xem xét việc “hoạch định, nghiên cứu, xản xuất và thử nghiệm tên lửa hành trình có thể được sử dụng như một nguyên mẫu phục vụ phát triển công nghệ mạng của các chiến dịch chung để tiêu diệt các hệ thống phòng không liên hợp của đối phương”.

Dự án Sói xám do Phòng thí nghiệm nghiên cứu trực thuộc Không quân Mỹ tiến hành.

“Mục đích của dự án là tiến hành nghiên cứu, chế tạo để thúc đẩy phát triển các tên lửa hành trình chiến thuật đang có, được sử dụng trong các hoạt động liên hợp chung nhằm hướng tới hỗ trợ tiêu diệt hệ thống phòng không của đối phương”, cơ quan truyền thông của Lầu Năm góc cho biết.

Theo các điều kiện hợp đồng, các hoạt động đối với dự án sẽ được tiến hành ở bang Texas. Dự định dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12/2022.

Mỹ chi 110 triệu USD phát triển tên lửa hành trình 'Sói xám' - ảnh 1

Hệ thống tên lửa Mỹ ở châu Âu nhằm vào quốc gia nào?

Mỹ đang tích cực xuất khẩu các hệ thống phòng thủ tên lửa của mình viện cớ bảo vệ đồng minh khỏi các mối đe dọa quân sự đang gia tăng.

Mỹ chi 110 triệu USD phát triển tên lửa hành trình 'Sói xám' - ảnh 2

Nga bất an trước hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở châu Á

Nga tiếp tục phản đối ý định của Mỹ về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó một phần của hệ thống có tên gọi Aegis Ashore sẽ được triển khai trên lãnh thổ Nhật Bản.

Mỹ chi 110 triệu USD phát triển tên lửa hành trình 'Sói xám' - ảnh 3

Nga bất an trước hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Hệ thống Phòng thủ tên lửa của Mỹ hiện nay có khả năng không chỉ phát hiện tên lửa đạn đạo của Nga ngay từ khi bắt đầu phóng mà còn có thể đánh chặn chúng.

Mỹ chi 110 triệu USD phát triển tên lửa hành trình 'Sói xám' - ảnh 4

[Infographic] MGM-31 Pershing II - Tên lửa Mỹ từng làm Liên Xô ‘mất ăn mất ngủ’

MGM-31 Pershing II được phát triển dựa theo nền tảng công nghệ từ tên lửa Pershing I. Phiên bản MGM-31 Pershing II ra đời đã gây choáng váng cho Liên Xô với độ chính xác cực cao. Sự đáng sợ nhất của tên lửa MGM-31 Pershing II đó là quỹ đạo bay được dẫn đường bằng công nghệ tinh vi nhất kết hợp với động cơ lực đẩy véc tơ giúp tên lửa cơ động và thay đổi quỹ đạo dễ dàng.Đây là loại tên lửa có thể triển khai đầu đạn hạt nhân, đặc biệt là tốc độ cao và khả năng cực kỳ chính xác đã khiến loại tên lửa này trở thành niềm tự hào của Mỹ.

Mỹ chi 110 triệu USD phát triển tên lửa hành trình 'Sói xám' - ảnh 5

Tổng thống Trump quyết cải thiện hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tăng cường ngân sách để cải thiện hệ thống phòng thủ tên lửa nhằm đánh hạ các tên lửa từ không trung.

Theo TopWar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá