Mỹ: ‘Chưa có dấu hiệu Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine’

TPO - Xác nhận có thông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo quân đội hạn chế các động thái có thể gây căng thẳng bên phần biên giới với Ukraine, tuy nhiên, Mỹ cho rằng, chỉ đạo của Moscow dường như chưa được thực hiện.

Mỹ: ‘Chưa có dấu hiệu Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine’

Hãng tin Unian ngày hôm nay (5/4) dẫn lời phát ngôn viên của Nhà Trắng Joshua Ernest cho biết: “Chúng tôi đã nhận được các báo cáo rằng Tổng thống Putin đã ra lệnh rút quân (từ biên giới giữa Ukraine - Nga)”.

Tuy nhiên, khi các phóng viên lập luận cho rằng, hôm 3/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel khẳng định Lầu Năm Góc “không nhìn thấy bằng chứng về việc Moscow rút quân”, Joshua Ernest thừa nhận: “Thực tế là như vậy”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng cũng chia sẻ một số quan điểm cho rằng tình trạng vi phạm quyền của người dân nói tiếng Nga đang diễn ra phổ biến tại Ukraine, nhưng ông Joshua Ernest cũng nhấn mạnh rằng việc gửi các quan sát viên quốc tế tới Kiev có thể làm giảm các vấn đề này.

“Tôi biết Tổng thống Putin đã chính thức bày tỏ quan ngại về bạo lực đối với người dân nói tiếng Nga tại Ukraine, tuy nhiên cho đến nay, chúng tôi không có nhiều thông tin về vấn đề này.

Nếu Tổng thống Putin thấy thực sự cần thiết việc cử các quan sát viên quốc tế tới Ukraine, chúng tôi sẽ hỗ trợ ra quyết định như vậy”, ông Ernest cho biết.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá