Mỹ chưa quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine

TPO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psak khẳng định, Washington hiện vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc cung cấp vũ khí sát thương cho chính quyền Ukraine.

Mỹ chưa quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine

Hãng Lenta dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psak cho biết: “Chúng tôi tiếp tục thảo luận về việc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine, nhưng hiện vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi cần thêm thời gian để tiếp tục đánh giá tình hình”.

Bà Jen Psak Psak cũng lưu ý rằng,  Washington “vô cùng lo ngại” về sự leo thang của cuộc xung đột phía Đông Nam của Ukraine, nhưng Mỹ đang theo đuổi các giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng.

Ngày hôm qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố, Berlin sẽ không hỗ trợ vũ khí sát thương cho Ukraine.

“Tôi chắc chắn rằng, cuộc xung đột này không thể được giải quyết bằng các biện pháp quân sự”, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói, đồng thời khẳng định, chỉ có thể đạt được một thỏa thuận ngừng bắn nếu các bên tuân thủ thỏa thuận Minsk.

Hôm 1/2, các quan chức cấp cao của Mỹ và quân đội một lần nữa đưa ra xem xét khả năng cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev. Đề xuất được chỉ huy tối cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu, tướng Philip Breedlove ủng hộ.

Và vấn đề này được thảo luận trong chuyến thăm tới Kiev của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá