Sự kiện: Quân sự

Mỹ chuyển trực thăng tấn công AH-64E Apache cho Ấn Độ

TPO - Không quân Ấn Độ đã tiếp nhận chiếc trực thăng tấn công đa năng AH-64E Apache đầu tiên theo hợp đồng đã ký với Mỹ hồi tháng 9/2015.

Mỹ chuyển trực thăng tấn công AH-64E Apache cho Ấn Độ
Buổi lễ bàn giao chiếc trực thăng tấn công AH-64E Apache đầu tiên cho Ấn Độ được tổ chức tại một trong những công ty sản xuất máy bay thuộc Tập đoàn Boeing, Mỹ.
Dự kiến lô máy bay đầu tiên sẽ được chuyển đến Ấn Độ vào tháng 7 năm nay, trong khi những chiếc còn lại sẽ được chuyển giao trước tháng 3/2020.
Đại diện cấp cao của Không quân Ấn Độ khẳng định việc tiếp nhận máy bay trực thăng AH-64E Apache là một bước tiến quan trọng trong việc hiện đại hóa các phi đội máy bay trực thăng của Không quân Ấn Độ.
Năm 2015, Ấn Độ đã đặt mua của Mỹ 22  trực thăng Apache AH-64E và 15 trực thăng vận tải quân sự CH-47F Chinook hạng nặng.

AH-64 Apache là thế hệ kế tiếp của máy bay trực thăng Bell AH-1 Cobra, được thiết kế bởi hãng Hughes, sau đó được phát triển bởi hãng McDonnell Douglas và hiện tại được hãng Boeing sản xuất.

AH-64 Apache có thiết kế tiêu chuẩn dành cho trực thăng tấn công, với buồng lái hai phi công. Phi công phía trước điều khiển máy bay, còn phi công phía sau kiểm soát hệ thống vũ khí. Trong trường hợp khẩn cấp, cả hai phi công đều có thể điều khiển máy bay và sử dụng vũ khí.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache có hai cánh phụ bên hông với các mấu treo có thể mang theo 16 tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire, giá phóng rocket không điều khiển Hydra 70 mm, tên lửa không đối không tầm thấp AIM-92 Stinger. Dưới bụng trực thăng được trang bị một pháo tự động M230 30 mm với cơ số đạn 1.200 viên.

Tên lửa Hellfire trang bị trên Apache đủ sức đốt cháy bất cứ xe thiết giáp nào di chuyển trên mặt đất hoặc phá hủy những ụ chiến đấu kiên cố bằng bê tông trong chiến trường đô thị.

Uy lực của trực thăng tấn công AH-64 Apache

Trực thăng AH-64 có kết cấu thân mạnh mẽ, tập trung vào khả năng chống thiệt hại trong tác chiến. Cùng với đó là nó được trang bị những vũ khí uy lực.

Mỹ bán 10 trực thăng tấn công Apache cho Ai Cập với giá 1tỷ USD

Chính phủ Mỹ đã tiến hành bán 10 chiếc trực thăng tấn công mặt đất hỗ trợ mặt đất của Boeing cho Ai Cập với giá 1 tỷ USD, Bộ Ngoại giao cho biết trong một thông báo.

Cận cảnh sức mạnh trực thăng tấn công AH-64 Apache

Trực thăng tấn công AH-64 Apache

Xe tăng Armata vô hiệu đòn tấn công từ trực thăng Apache

Theo Izvestia, năm 2020, Trung đoàn Xe tăng số 1 thuộc Sư đoàn Tăng thiết giáp Tamanskaya, gần thủ đô Moscow sẽ là đơn vị đầu tiên được trang bị tăng Armata.

So sánh trực thăng Ka-52 Nga với Apache Mỹ

Các chuyên gia thuộc hãng Facts Box của Mỹ đã so sánh khả năng chiến đấu của trực thăng Apache của Mỹ với trực thăng Ka-52 Alligator của Nga. 
 

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng