DMCA.com Protection Status

Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công

TPO - Ít nhất 50 tên lửa hành trình Tomahawk đã được quân đội Mỹ bắn phá vào một sân bay quân sự của Syria, gần thành phố Homs. Theo kênh truyền hình NBC News, tên lửa Tomahawk được phóng từ các chiến hạm Mỹ ở trên biển Địa Trung Hải.

Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công  - ảnh 1 Mục đích của cuộc tấn công, theo giới phân tích, có thể là phản ứng của Mỹ đối với vụ tấn công hóa học vừa xảy ra ở Idlib, mà Washington và phương Tây cho rằng, chính quyền Damascus đứng đằng sau vụ việc trên.
Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công  - ảnh 2 Đài truyền hình NBC News dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, Washington đã thông báo cho Nga trước khi tiến hành vụ tấn công bằng tên lửa hành trình vào căn cứ quân sự Syria.
Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công  - ảnh 3 Về phía Nga, "Moscow cũng nhấn mạnh việc Washington phải loại trừ tất cả các căn cứ quân sự có sự hiện diện của không quân Nga ở quốc gia Trung Đông này", theo NBC News. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giới chức quân sự Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công  - ảnh 4 Truyền hình nhà nước Syria ngày 7/4 đã lên án vụ không kích bằng một loạt tên lửa hành trình của Mỹ vào nước này là hành vi "gây hấn".
Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công  - ảnh 5 Hãng thông tấn SANA của Syria cũng xác nhận thương vong tại căn cứ quân sự nước này sau vụ tấn công tên lửa của Mỹ, nhưng không nêu chính xác số người thương vong.
Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công  - ảnh 6 Một nguồn tin quân đội Syria thừa nhận vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ nhằm vào một căn cứ không quân của Syria đã gây ra "nhiều thiệt hại."
Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công  - ảnh 7 Theo kênh truyền hình NBC News, tên lửa Tomahawk được phóng từ các chiến hạm Mỹ ở trên biển Địa Trung Hải.
Mỹ công bố hình ảnh căn cứ Syria bị tên lửa Tomahawk tấn công  - ảnh 8 Kênh truyền hình quốc gia Syria dẫn lời nguồn tin trên nói: "Một trong những căn cứ không quân của chúng tôi ở khu vực miền Trung đã trở thành mục tiêu của vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ vào rạng sáng nay, dẫn đến nhiều thiệt hại".

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng