Mỹ cử siêu chiến hạm tên lửa đến Biển Đen

TPO - Khu trục hạm USS Donald Cook của Hải quân Mỹ sẽ đến Biển Đen vào ngày mai. Đây được coi là một trong những nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm trấn an các nước đồng minh Đông Âu trước tình hình căng thăng giữa Ukraine và Nga.

Tàu USS Donald Cook dự kiến sẽ đến Biển Đen vào ngày 10/4.
Tàu USS Donald Cook dự kiến sẽ đến Biển Đen vào ngày 10/4.

Hai quan chức Hải quân Mỹ (giấu tên) cho biết, tàu khu trục USS Donald Cook sẽ tiến hành diễn tập và viếng thăm một số cảng ở Biển Đen.

Trước đó, một tàu khu trục khác của Mỹ là USS Truxtun cũng đã lên đường đến biển Đen từ ngày 21.3, theo kế hoạch diễn tập.

Trong số các nước thành viên NATO, Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ cùng có đường bờ biển trên biển Đen với Ukraine, Nga và Georgia – những nước ngoài khối NATO.

Động thái đưa tàu chiến vào Biển Đen của Hải quân Mỹ diễn ra trước cuộc họp đại diện các nước thuộc NATO ngày 15/4 nhằm thảo luận và có khả năng thông qua hàng loạt các giải pháp quân sự bổ sung, bao gồm rút ngắn “thời gian phản ứng” của lực lượng NATO nếu xảy ra khủng hoảng. Các vấn đề khác trong cuộc họp gồm tăng cường tập trận với các nước thành viên và khả năng cử cố vấn quân sự sang Ukraine.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá