Mỹ điều hai máy bay do thám tới Singapore

Mỹ đã triển khai hai máy bay do thám P-8A Poseidontới Singapore để tham gia cuộc tập trận chung giữa hai nước.

Máy bay do thám P-8A Poseidon.
Máy bay do thám P-8A Poseidon.
Tờ Straitstimes ngày 31/7 cho biết hai máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ dự kiến sẽ xuất phát từ căn cứ không quân Paya Lebar của Singapore để tham gia tập trận chung cùng Lực lượng vũ trang Singapore (SAF). Sau đó, hai máy bay này tiếp tục duy trì hiện diện tại Singapore cho tới trung tuần tháng 8.

Các chuyên gia phân tích quốc phòng Singapore hoan nghênh động thái này của Mỹ, đồng thời cho rằng việc Washington điều máy bay được trang bị công nghệ hiện đại như P-8A Poseidon tới tập trận sẽ giúp quân đội Singapore nâng cao năng lực tác chiến và học hỏi thêm kinh nghiệm.

Cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Singapore dự kiến diễn ra từ ngày 12/8 tới, nội dung tập trận sẽ tập trung vào các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, chống cướp biển và hỗ trợ nhân đạo, người phát ngôn của Hạm đội 7 Mỹ, Thiếu tá Arlo Abrahamson, cho biết.

Trong đợt triển khai lần này, máy bay P-8A Poseidon cũng sẽ tiến hành thêm nhiệm vụ tuần duyên và do thám, hỗ trợ Singapore trong bối cảnh năng lực tuần duyên của quốc đảo này vẫn còn yếu kém. Tuy nhiên, P-8A không chỉ huấn luyện và chia sẻ thông tin cho Singapore mà còn cả những nước láng giềng trong khu vực.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá