Mỹ điều máy bay 'đồ cổ' tới Thổ Nhĩ Kỳ để chống IS

TPO - Một phi đội máy bay tác chiến điện tử EA-6B Prowler của Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ được điều đến căn cứ Incirlik tại Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ các hoạt động của liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mỹ điều máy bay 'đồ cổ' tới Thổ Nhĩ Kỳ để chống IS

Hôm qua (15/4), tờ Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ Chỉ huy châu Âu của quân đội Mỹ cho biết, một phi đội máy bay EA-6B Prowler của Thủy quân lục chiến sẽ được điều đến căn cứ Incirlik tại Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ các hoạt động chống IS. Việc triển khai các máy bay này sẽ kéo dài tới tháng 9 năm nay.

Trong khi đó, CNN cho biết, phi đội này thuộc đơn vị tác chiến số 4 của Thủy quân lục chiến Mỹ. Nhiệm vụ của các máy bay EA-6B Prowler trong chiến dịch chống IS là hỗ trợ các chiến đấu cơ và lực lượng mặt đất, gây nhiễu, phá sóng các thiết bị liên lạc, radar, các chương trình radio của IS.

Đây là sự bổ sung mới nhất cho liên quân do Mỹ dẫn đầu trong cuộc chiến chống IS. Thế nhưng, nó gây ra không ít ngạc nhiên bởi EA-6B Prowler được tung vào chiến dịch chống IS trong hoàn cảnh... sắp nghỉ hưu sau hơn 45 năm phục vụ. 

Còn nhớ vào cuối tháng 6 năm ngoái, Hải quân Mỹ đã bắt đầu loại khỏi biên chế loại máy bay tác chiến điện tử này. Thậm chí, nhiều người cho rằng phi đội vừa được tung vào chiến dịch chống IS là phi đội EA-6B Prowler cuối cùng còn hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá