Mỹ điều máy bay ném bom tới Hàn Quốc

TP - Hai máy bay ném bom tàng hình B-2 của Không quân Mỹ đã xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc trong cuộc diễn tập quân sự thường niên giữa hai nước, Yonhap đưa tin ngày 28/3.

Mỹ điều máy bay ném bom tới Hàn Quốc

> Mỹ răn đe Triều Tiên
> Mỹ bác bỏ đe dọa của Triều Tiên

Theo nguồn tin từ quân đội Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc, hai chiếc B-2 Spirit đã bay liên tục hơn 6.500 dặm từ căn cứ không quân Whiteman tại bang Missouri tới Hàn Quốc, thả bom giả vào các mục tiêu trong khuôn khổ cuộc tập trận, trước khi trở lại lục địa Mỹ. “Đây là một trong những nội dung của cuộc tập trận “Đại bàng non” do quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành từ ngày 1/3”, Yonhap đưa tin.

B-2, vốn có thể mang cả vũ khí thông thường và vũ khí hạt nhân, “chứng tỏ khả năng của quân đội Mỹ trong việc thực hiện các cuộc tấn công tầm xa một cách chính xác và nhanh chóng và là một nhân tố quan trọng trong khả năng răn đe mạnh mẽ và bền bỉ của Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Yonhap dẫn tuyên bố của quân đội Mỹ.

Hôm 28/3, một ngày sau khi Triều Tiên thông báo cắt đường dây nóng liên lạc quân sự với Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Kim Kwan-jin. Ông Hagel nói: Sức mạnh liên minh Mỹ-Hàn vẫn sẽ là chìa khóa duy trì sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Tùng Dương
Theo Yonhap, AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng