Sự kiện: Quân sự

Mỹ điều ‘quái vật’ V-22 Osprey tập trận tại Nhật Bản

TPO - Ba máy bay vận tải hạng nặng V-22 Osprey của Mỹ đã xuất phát từ một căn cứ không quân ở Iwakuni, phía Tây Nhật Bản, tới căn cứ không quân Misawa ở tỉnh Aomori để tham gia một cuộc tập trận chung giữa quân đội hai nước.

Mỹ điều ‘quái vật’ V-22 Osprey tập trận tại Nhật Bản

Đài NHK ngày 17/8 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, máy bay vận tải hạng nặng V-22 Osprey sẽ tham gia vào cuộc tập trận chung của quân đội Nhật - Mỹ diễn ra tại Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản vào ngày mai 18/8.

Trước đó, Lực lượng Phòng vệ trên bộ của Nhật Bản và Thủy quân Lục chiến Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung ở Hokkaido từ ngày 10/8 nhưng không có sự tham gia của V-22 Osprey.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã yêu cầu quân đội Mỹ không sử dụng máy bay V-22 Osprey tại Nhật Bản sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay Osprey rơi ngoài khơi bờ biển phía Đông ở Australia hôm 5/8.

Sự việc đã khiến ba thành viên tổ lái thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ ở căn cứ Không quân Futenma thuộc Okinawa, Tây Nam Nhật Bản, thiệt mạng.

Tuy nhiên, hôm 11/8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đồng ý cho quân đội Mỹ nối lại các chuyến bay của máy bay V-22 Osprey cũng như cho phép máy bay này tham gia cuộc tập trận chung giữa quân đội hai nước.

Mỹ điều ‘quái vật’ V-22 Osprey tập trận tại Nhật Bản - ảnh 1

Mỹ - Nhật tập trận trên không giữa lúc Bán đảo Triều Tiên ‘hạ nhiệt’

Các máy bay chiến đấu của Nhật Bản đã tiến hành tập trận với máy bay ném bom của Mỹ ở phía tây nam Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng khu vực đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Mỹ điều ‘quái vật’ V-22 Osprey tập trận tại Nhật Bản - ảnh 2

Mỹ, Nhật Bản thử tên lửa đạn đạo thất bại

Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ vừa cho biết một cuộc thử nghiệm đánh chặn tên lửa đạn đạo ở Hawaii cùng Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã thất bại. Thử nghiệm này diễn ra hôm 21/6.

Theo NHK, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá