DMCA.com Protection Status

Mỹ điều tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường đi qua Eo biển Đài Loan

TPO - USS Chancellorsville - tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường của Mỹ đã đi qua Eo biển Đài Loan (Trung Quốc) - nơi vốn được coi là điểm nóng trong mối quan hệ giữa Bắc Kinh với Washington.

Tàu USS Chancellorsville. Ảnh: Hải quân Mỹ
Tàu USS Chancellorsville. Ảnh: Hải quân Mỹ

Hãng tin Sputnik dẫn lời Trung tá Reann Mommsen, người phát ngôn Hạm đội 7 (Mỹ) cho biết tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville (CG 62) của nước này hôm qua, 12/11, đã thực hiện một chuyến đi qua Eo biển Đài Loan.

Đây là eo biển rộng 180km, phân cách đảo Đài Loan và Trung Quốc đại lục.

“Động thái này được tiến hành nhằm thể hiện cam kết của Washington đối với sự tự do và cởi mở của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động ở bất cứ nơi nào được cho phép theo luật pháp quốc tế”, ông Mommsen nói.

“Trong suốt quá trình di chuyển qua Eo biển Đài Loan, tất cả các hoạt động tương tác giữa tàu Mỹ với tàu và máy bay Trung Quốc đều diễn ra rất chuyên nghiệp và thường xuyên”, một nguồn tin Hải quân nói với Fox News.

Đây là lần thứ 9 tàu Hải quân Mỹ đi qua Eo biển Đài Loan trong năm nay.

Trong lần gần đây nhất hồi cuối tháng 9, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Antietam đã thực hiện hải trình tương tự tàu USS Chancellorsville.

Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley đang thăm Nhật Bản và gặp gỡ Thủ tướng Shinzo Abe để cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Tokyo và Seoul.

Canada lại đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan

Canada vừa đưa một tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan nhạy cảm. Một hoạt động tương tự diễn ra cách đây 3 tháng, trong bối cảnh quan hệ Bắc Kinh – Ottawa căng thẳng vì hàng loạt vấn đề ngoại giao gai góc.

Mỹ điều máy bay quân sự vào biển Đông, qua eo biển Đài Loan

Hôm nay, một máy bay quân sự của Mỹ bay dọc Theo đường phân chia giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục, cơ quan quốc phòng Đài Loan (Trung Quốc) cho biết.

Đang căng thẳng, Mỹ điều tàu chiến đi qua Eo biển Đài Loan

Mỹ hôm nay, 23/8, điều một tàu hải quân qua Eo biển Đài Loan (Trung Quốc) – nơi vốn được coi là điểm nóng trong mối quan hệ giữa Bắc Kinh với Washington.

Theo Sputnik, Fow News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng