Mỹ dùng máy bay không người lái tấn công al Qaeda

TPO – Máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã tiêu diệt bốn chiến binh thuộc tổ chức khủng bố “al Qaeda trên bán đảo Ả Rập” tại Yemen vào sáng nay, 6/8, theo giờ địa phương.

Mỹ dùng máy bay không người lái tấn công al Qaeda

> Mỹ bối rối khi Tổng thống Ai Cập bị lật đổ

Mỹ dùng máy bay không người lái tấn công al Qaeda - ảnh 1

Hãng tin IsraelNationalNews của Israel ngày 6/8 đưa tin, UAV của Mỹ theo sát sự di chuyển của chiếc xe chở các chiến binh và đã bắn nhiều tên lửa vào xe này.

Vụ tấn công thực hiện tại khu vực Marib, phía đông thủ đô Sanaa của Yemen, và đây là vụ tấn công thứ 4 của các UAV Mỹ nhằm vào lực lượng al Qaeda trong vòng 10 ngày.

Theo IsraelNationalNews, al Qaeda đã cải thiện đáng kể vị thế tại Cộng hòa Yemen kể từ khi bắt đầu tình trạng bất ổn trong nước từ mùa Đông năm 2011.

Ba năm qua, al Qaeda thực hiện nhiều cuộc tấn công khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng.

Sự việc trên diễn ra ít ngày sau khi các quan chức Mỹ và Yemen nhận được thông tin tình báo cho biết khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở Yemen, theo CNN.

Lo ngại càng tăng lên khi nhiều nguồn tin cho biết al-Zawahiri, người được cho là đang ẩn nấp tại Pakistan, đã gửi thông điệp tới Nasir al-Wuhayshi, lãnh đạo al Qaeda ở bán đảo Ả-rập, hội viên của nhóm khủng bố tại Yemen, kêu gọi cuộc tấn công tổng lực nhằm vào các cơ quan Mỹ và các chính quyền thân Mỹ tại Trung Đông và Bắc Phi.

Tình báo Mỹ tin rằng, Nasir al-Wuhayshi gần đây mới được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo thứ 2 của tổ chức khủng bố này.

Trần Vũ
theo IsraelNationalNews, CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá