Mỹ - Hàn ấn định thời điểm tập trận chung

TPO - Theo Reuters, Mỹ và Hàn Quốc đã ấn đính thời điểm tổ chức cuộc tập trận chung "Giải pháp then chốt và Đại bàng non”, bất chấp sự phản đối của Triều Tiên.

Mỹ - Hàn ấn định thời điểm tập trận chung

Theo Reuters, cuộc tập trận chung giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc được ấn định từ ngày 24/2 đến 18/4. Thời điểm tổ chức tập trận đã được thông báo cho Bình Nhưỡng.

“Quân đội Triều Tiên đã nhận được thông báo về cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc", Reuters trích dẫn dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Nguồn tin của Reuters còn cho rằng, cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc không có tính chất “khiêu khích”.

Đáng chú là thông báo về cuộc tập trận được đưa ra vào thời điểm Hàn Quốc và Triều Tiên đang đàm phán để sắp xếp cuộc đoàn tụ của các gia đình bị ly tán trong chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Dự kiến, cuộc đoàn tụ này sẽ diễn ra khu nghỉ mát ở núi Kumgang của Triều Tiên từ ngày 20 đến 25/2.

Trước đó, ngày 6/2, Triều Tiên đã lên tiếng kêu gọi Hàn Quốc hủy các cuộc tập trận chung với Mỹ. Phía Triều Tiên cho rằng đối thoại và “diễn tập chiến tranh xâm lược” không thể đi đôi với nhau.

Hiện Bình Nhưỡng tiếp tục cảnh báo cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc và tuyên bố sẽ hủy bỏ cuộc đoàn tụ gia đình nếu như kế hoạch tập trận vẫn triển khai.

“Giải pháp then chốt và Đại bàng non” là cuộc tập trận chung thường niên giữa quân đội Hàn Quốc và Mỹ. Dự kiến năm nay, cuộc tập trận này sẽ có sự góp mặt của 10 nghìn lính Hàn Quốc và 5.200 lính Mỹ.

Năm 2013, quân đội Mỹ đã huy động máy bay ném bom B-52 và máy bay ném bom tàng hình B-2 trong các cuộc tập trân chung giữa hai bên.

Theo Reuters/Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá