Mỹ khẳng định chưa xem xét việc rút quân khỏi Hàn Quốc

TPO - Tân hoa xã ngày 3/6 đưa tin, bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cùng ngày nói rằng trong thời gian sắp tới Mỹ sẽ không rút quân khỏi Hàn Quốc.

Mỹ khẳng định chưa xem xét việc rút quân khỏi Hàn Quốc

Ông Mattis nói như vậy với báo giới khi đang trên chuyến bay trở về Mỹ từ Singapore. Lầu Năm Góc cho biết, Mattis nói: “Chủ đề này (rút quân) thậm chí không nằm trong phạm vi thảo luận của chúng tôi”, 5 năm hoặc 10 năm sau Mỹ và Hàn Quốc có thể sẽ xem xét lại vấn đề này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nói thêm rằng, trong thời gian diễn ra Đối thoại Shangri-la ở Singapore, ông cảm thấy lập trường của các bên thông qua kênh ngoại giao để thúc đẩy thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên có một sự “thống nhất đến ngạc nhiên”.

Trước đó, phát ngôn viên Nhà Xanh (Phủ tống thống Hàn Quốc) Kim Eui-kyeom nói hôm 2/5 rằng, sau khi trợ lý đặc biệt về an ninh đối ngoại của tổng thống Hàn Quốc nói “khi ký thỏa thuận hòa bình ở bán đảo Triều Tiên, nên xem xét việc rút quân đội Mỹ đóng ở Hàn Quốc”, Tổng thống Moon Jae-in đã giải thích rõ, quân đội Mỹ đóng ở Hàn Quốc là vấn đề đồng minh, không liên quan đến thỏa thuận hòa bình.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng