Mỹ không có bằng chứng về sự hiện diện của binh sĩ Nga ở Ukraine

TPO - Mỹ khẳng định đã nhận được báo cáo của chính quyền Kiev về sự hiện diện của quân đội Nga trên lãnh thổ Ukraine, tuy nhiên, Washington thừa nhận, Mỹ không có bằng chứng cụ thể đối với những thông tin trên.

Kiev cáo buộc 9.000 binh sĩ Nga chiếm đóng trên lãnh thổ Ukraine
Kiev cáo buộc 9.000 binh sĩ Nga chiếm đóng trên lãnh thổ Ukraine

RIA Novosti ngày 21/1 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psak, cho biết, Washington không xác định được số lượng binh sĩ Nga có thể có mặt trên lãnh thổ Ukraine.

“Chúng tôi không có bằng chứng và những con số cụ thể”, bà Jen Psak nói sau khi  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định “có 9.000 binh sĩ Nga đang chiếm đóng đất nước Ukraine”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington đã nhận được các báo cáo từ chính quyền Kiev, trong đó đề cập tới việc Nga đưa tới Ukraine hai tiểu đoàn chiến thuật, nhưng Mỹ không có nguồn kiểm chứng thông tin này.

Tuy vậy, bà Jen Psak cũng cảnh báo rằng mức độ gia tăng bạo lực ở phía Đông của Ukraine, mà theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ “trách nhiệm này thuộc về các lực lượng ly khai, những người đang chiếm giữ vùng Donbass”.

Hôm 21/1, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết ở phía Đông Ukraine có hơn 9.000 binh sĩ Nga hỗ trợ lực lượng ly khai tại Donetsk và Lugansk.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh cuộc khủng hoảng ở phía Đông Ukraine không thể giải quyết bằng biện pháp quân sự. Đồng thời, người đứng đầu Ukraine cũng khẳng định, chìa khóa để giải quyết tình hình là Nga, mà cụ thể là “rút quân khỏi biên giới Ukraine”.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá