Mỹ không có biện pháp đối phó với vũ khí mới của Nga và Trung Quốc

TPO - Không có biện pháp đối phó hay phòng thủ hiệu quả nào chống lại thế hệ vũ khí mới đang được phát triển bởi cả Nga và Trung Quốc, Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết trong một báo cáo ngày 13/12.

Tên lửa siêu âm Kinzhal của Nga. Ảnh: Sputnik
Tên lửa siêu âm Kinzhal của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo báo cáo, "Trung Quốc và Nga đang theo đuổi phát triển hệ thống vũ khí siêu âm. Tốc độ, độ cao và khả năng cơ động của các hệ thống vũ khí này có thể đánh bại hầu hết các hệ thống phòng thủ tên lửa và chúng có thể được sử dụng để cải thiện khả năng tấn công hạt nhân.” Báo cáo cũng khẳng định hiện Mỹ "Không có biện pháp đối phó."

Trước đó, Bắc Kinh hé lộ rằng đang tiến hành phát triển các vũ khí tấn công chống vệ tinh quy mô lớn bằng các phương tiện điện từ và điện tử mới.

Mỹ lo ngại Trung Quốc và Nga phát triển vũ khí chống vệ tinh để đe dọa các hoạt động không gian của Mỹ. Tuy nhiên Mỹ cũng không có biện pháp nào để đối phó.

Trước đó, Nga ra mắt máy bay đánh chặn MiG-31K được trang bị tên lửa Kinzhal siêu thanh. Đây là một loại vũ khí tàng hình và có độ chính xác cao, được điều khiển trong suốt quá trình bay, có thể vòng tránh được các khu vực phòng không, phòng thủ tên lửa, vượt qua được bất kỳ hệ thống phòng thủ nào mà không ảnh hưởng tới việc thực hiện nhiệm vụ.

Một tên lửa Kinzhal đủ khả năng vô hiệu hóa bất cứ chiến hạm nào, ngay cả chiến hạm có kích cỡ lớn nhất.

Báo cáo cuả Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ Mỹ đã xác định có đến 26 mối đe dọa mới mà Mỹ phải đối mặt trong các lĩnh vực tiến bộ quân sự .

Mỹ không có biện pháp đối phó với vũ khí mới của Nga và Trung Quốc - ảnh 1

Nghi vấn Trung Quốc chế tạo vũ khí lợi hại như tên lửa Kinzhal của Nga

Không quân Trung Quốc đã thử nghiệm loại tên lửa đạn đạo chống hạm trang bị cho các máy bay ném bom H-6K. Về nhiệm vụ và tầm xa hoạt động, vũ khí này giống với tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga.

Mỹ không có biện pháp đối phó với vũ khí mới của Nga và Trung Quốc - ảnh 2

Nga tính thử siêu tên lửa Kinzhal trên ‘sát thủ tàu sân bay’ Tu-22M3

Tên lửa siêu thanh tối tân Kinzhal sẽ được Nga thử nghiệm trên máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3.

Mỹ không có biện pháp đối phó với vũ khí mới của Nga và Trung Quốc - ảnh 3

Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa Kinzhal

Bộ Quốc phòng Nga vừa thử thành công một trong những tên lửa “bất bại” có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng không hiện tại và tương lai của Mỹ.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá