Mỹ không kích tiêu diệt khủng bố đúng ngày Quốc khánh

TPO - Quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích tại Somalia nhằm vào nhóm chiến binh al-Shabaab thân al-Qaeda hôm 4/7.

Các chiến binh al-Shabaab. Ảnh: Aljazeera
Các chiến binh al-Shabaab. Ảnh: Aljazeera

Theo Lầu Năm Góc, cuộc không kích được tiến hành ở địa điểm cách thủ đô Mogadishu của Somalia khoảng 480km về phía tây nam.

Mục tiêu của cuộc không kích là trung tâm huấn luyện và cơ quan chỉ huy của nhóm al-Shabaab – một nhóm khủng bố có liên quan đến al-Qaeda. Hiện chưa rõ số lượng chiến binh al-Shabaab bị tiêu diệt.

Trước đó, vào ngày 2/7, Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công tương tự được cho là nhằm vào Ibrahim Haji Daud - một chỉ huy cấp cao của al-Shabab cấp cao và là người đứng đầu đơn vị tình báo của nhóm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá kết quả và cung cấp thông tin bổ sung nếu thích hợp”, Bộ Tư lệnh châu Phi của quân đội Mỹ tuyên bố.

Kể từ khi bị đẩy lùi khỏi thủ đô Mogadishu vào năm 2011, al-Shabaab đã mất quyền kiểm soát tại hầu hết các thành phố và thị trấn của Somalia.

Hiện tại, nhóm này tập trung chủ yếu ở khu vực phía Nam và thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công khủng bố bằng súng, bom.

Mục tiêu của al-Shabaab là lật đổ chính phủ Somalia, đẩy lùi lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi và áp đặt những quy định hà khắc của luật Hồi giáo.

Theo Reuters, ABC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá