Mỹ không sử dụng trực thăng tấn công ở Syria và Iraq

TPO - Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest khẳng định, Tổng thống Barack Obama không cho phép Mỹ sử dụng máy bay trực thăng tấn công trong các hoạt động quân sự ở Syria và Iraq.

Mỹ khẳng định không sử dụng trực thăng tấn công trong các chiến dịch quân sự chống khủng bố ở Syria và Iraq. Ảnh: EPA
Mỹ khẳng định không sử dụng trực thăng tấn công trong các chiến dịch quân sự chống khủng bố ở Syria và Iraq. Ảnh: EPA

Tại cuộc họp báo diễn ra vào hôm qua 9/12, Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: “Tổng thống không cho phép quân đội Mỹ sử dụng trực thăng tấn công trong các hoạt động quân sự ở Syria và Iraq”.

Tổng thống Mỹ cũng tái khẳng định quan điểm của Nhà Trắng, rằng “bất cứ quyết định nào như vậy sẽ chỉ được xem xét và thực hiện nếu Thủ tướng Iraq al-Abadi Haider đề xuất”.

Tuyên bố của Nhà Trắng đưa ra vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ chính quyền Baghdad giải phóng một số thành phố hiện đang thuộc quyền kiểm soát của khủng bố Hồi giáo.

Phát biểu tại một phiên điều trần trước Ủy ban Quốc phòng Thượng viện vào tuần trước, người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng, Washington sẵn sàng viện trợ quân sự cho chính quyền Iraq trong giải phóng thành phố Ramadi, hiện vẫn hoàn toàn nằm trong tay của những kẻ Hồi giáo cực đoan.

“Mỹ sẵn sàng để giúp quân đội Iraq, bao gồm cả việc huy động trực thăng chiến đấu, cố vấn quân sự, theo yêu cầu chính thức từ Thủ tướng Chính phủ Iraq al-Abadi Haider”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nói.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá