Mỹ không tin ‘quân đội Nga mạnh nhất thế giới’

TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ không đồng ý với quan điểm của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi cho rằng, nước Nga đang có lực lượng quân đội "mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng nào".

Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ
Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ

Hãng RIA Novosti ngày 23/12 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, Washington không đồng ý với tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin, rằng lực lượng vũ trang Nga hiện nay mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm tàng nào trên thế giới hiện nay.

“Tôi không nghĩ rằng, trong lịch sử nhân loại đã có các lực lượng vũ trang với khả năng phòng thủ, thông minh và mạnh mẽ như lực lượng vũ trang Mỹ hiện nay”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói.

Trước đó vào hôm qua 22/12, tại phiên họp mở rộng của Hội đồng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Tổng thống Putin khẳng định, nước Nga hiện nay mạnh hơn bất kỳ kẻ xâm lược tiềm năng nào. Tuy nhiên, điều này không cho phép quân đội Nga chủ quan.

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng yêu cầu quân đội Liên bang Nga không chủ quan trong bất cứ tình huống nào.

“Tôi muốn các bạn lưu ý, rằng nếu chúng ta cho phép mình một phút lơ là, để xảy ra dù một sự cố đáng kể trong việc hiện đại hóa quân đội và hải quân, trong việc đào tạo huấn luyện quân đội, thì tình hình có thể thay đổi một cách nhanh chóng”, Tổng thống Putin nói.

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói rằng tiến trình trang bị vũ khí mới cho quân đội Nga phải đạt được hơn 60% vào năm 2017.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng