Mỹ lần đầu chuyển máy bay vận tải C-17 cho Ấn Độ

TPO – Ấn Độ đã nhận chiếc máy bay vận tải quân sự C-17 được chuyển đến từ California, Mỹ. Ba chiếc C-17 sẽ tiếp tục về Ấn Độ trong năm nay và thêm 5 chiếc C-17 nữa vào năm 2014.

Mỹ lần đầu chuyển máy bay vận tải C-17 cho Ấn Độ

Máy bay vận tải C-17
Máy bay vận tải C-17 . Ảnh: US Navy

Tân Hoa xã dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Không quân Ấn Độ, ông Browne cho biết, “Việc chiếc C-17 đầu tiên phục vụ trong không quân Ấn Độ không chỉ tăng cường khả năng vận chuyển chiến lược mà sẽ còn là phần quan trọng trong quá trình hiện đại hóa quân đội”.

Ông Browne cũng nói lời cảm ơn đến Mỹ về việc cung cấp chiếc máy bay vận tải quân sự lớn thứ hai thế giới cho Không quân Ấn Độ.

Theo Tân Hoa xã, không quân Ấn Độ sẽ còn nhận thêm ba chiếc C-17 trong năm nay và thêm 5 chiếc C-17 nữa vào năm 2014.

Phó chủ tịch Nan Bouchard của hãng Boeing nhận xét C-17 sẽ phát huy khả năng linh hoạt trong những nơi như sa mạc hay ở dãy Hymalaya, nơi đang tồn tại tranh chấp biên giới giữa New Delhi và Bắc Kinh.

C-17 là máy bay vận tải quân sự hạng nặng tiên tiến của Mỹ. Đây là một phiên bản tích hợp giữa khả năng tải nặng của máy bay C-5 và lợi thế hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết của máy bay C-130 Hercules.

C-17 có cabin chở hàng 26,82 mvà 18 khoang chứa hàng hóa. C-17 có thể chở được 144 binh sĩ và 102 lính nhảy dù.

C-17 có khả năng vận chuyển hầu hết các thiết bị chiến đấu di động của quân đội Mỹ gồm xe tăng chiến đấu M1 Abrams, xe bọc thép M2/M3 Bradley.

C-17 có thể cất cánh từ đường băng ngắn dài 915 m, hẹp 27,5 m.


Trần Vũ
theo Tân Hoa xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá