Mỹ lần đầu đánh chặn tên lửa đạn đạo ‘trong điều kiện khó khăn nhất’

TPO–Tên lửa tầm ngắn được phóng đi từ bãi thử tên lửa Thái Bình Dương tại Kauai, Hawaii khoảng 20h30 (0h30 giờ GMT ngày 18/9). Mục tiêu bay về phía Tây Bắc, hướng tới một vùng biển rộng lớn tại Thái Bình Dương.

Mỹ lần đầu đánh chặn tên lửa đạn đạo ‘trong điều kiện khó khăn nhất’

> Tên lửa Nga 'thách đấu' hệ thống phòng thủ Mỹ

Mỹ lần đầu đánh chặn tên lửa đạn đạo ‘trong điều kiện khó khăn nhất’ - ảnh 1

Sau khi mục tiêu được phóng, tàu USS Lake Erie được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis thế hệ hai, đã phát hiện và bám sát tên lửa bằng hệ thống radar trên tàu. Sau đó, hai tên lửa được phóng đi để đánh chặn mục tiêu.

Tên lửa đầu tiên trong số này đã đánh trúng đầu đạn của mục tiêu. Đây là “nhiệm vụ liên hoàn đầu tiên” của hai tên lửa dẫn đường SM-3 Block IB, được phóng đồng thời nhắm tới một mục tiêu”, thống báo từ Lầu Năm Góc cho biết.

Xinhua dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, đây là cuộc thử nghiệm thực tiễn, trong đó thời gian phóng cũng như vị trí của tên lửa không được thông báo trước và cho tới nay, đây là mục tiêu khó đánh chặn nhất.

Aegis BMD là một phần trong Hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo, trực thuộc Cơ quan quan phòng thủ tên lửa Mỹ. Đợt thử nghiệm này là lần đánh chặn thành công thứ 27 trong tổng số 33 lần thử nghiệm của chương trình BDM, kể từ sau thử nghiệm đầu tiên năm 2002.

Tính chung trong toàn bộ các chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo, đây là vụ đánh chặn thành công thứ 63 trong số 79 lần thử nghiệm của Mỹ từ năm 2001.

Trần Vũ
Theo Xinhua

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá