DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Mỹ lập trung đoàn viễn chinh thủy quân lục chiến mới, cử đến châu Á-Thái Bình Dương

TPO - Đơn vị đầu tiên trong ba đơn vị mới mà Thủy quân lục chiến Mỹ dự kiến điều đến các vùng biển đang có tranh chấp sẽ hoạt động ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, lãnh đạo cao nhất của binh chủng này cho biết.

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ
Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ

Theo Military.com, các nhà lãnh đạo của thủy quân lục chiến Mỹ đang làm việc để thông qua kế hoạch trong năm nay thành lập lên một trung đoàn lính thủy đánh bộ tác chiến ven biển mới, Tư lệnh David Berger nói với các phóng viên. MLR, như cách ông Berger gọi, sẽ là đội quân viễn chinh thủy quân lục chiến mới trực thuộc Lực lượng viễn chinh biển III đóng tại Nhật Bản.


"Chúng tôi đều bị thuyết phục, dựa trên các cuộc tập trận giả lập cho đến nay, rằng chúng tôi có một ý tưởng khá tốt, rằng một MLR với [Lực lượng viễn chinh biển III] ... có hình hài như thế nào," Berger nói.

Kế hoạch thành lập trung đoàn mới đã được công bố vào tháng trước. Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ không chỉ có các đơn vị mới, được tổ chức, huấn luyện và trang bị để thực hiện chiến thuật “từ chối và kiểm soát biển”, theo các tài liệu quy hoạch, mà còn xoay qua các nhiệm vụ lâu dài.

Đến năm 2030, Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ loại bỏ các tiểu đoàn xe tăng, thu nhỏ số lượng đơn vị bộ binh, và giảm bớt các phi đội máy bay rotor nghiêng (máy bay vận tải đa dụng MV-22 Osprey), trực thăng và máy bay cánh cố định. Số lượng lính thủy đánh bộ đang làm nhiệm vụ cũng sẽ giảm khoảng 16.000 trong thập kỷ tới.

Mục tiêu: Tập trung đầu tư vào các lĩnh vực giúp Thủy quân lục chiến Mỹ chiếm ưu thế trước Trung Quốc hoặc các đối thủ tinh vi khác trên biển.

Tướng Berger cho biết, năm ngoái, thủy quân lục chiến Mỹ đã tiến hành các thử nghiệm trong đó một trung đoàn Thủy quân lục chiến Mỹ mới đổ bộ ở đâu đó với cùng một hệ thống tên lửa đa năng. Họ đã kiểm tra làm thế nào các đơn vị có thể lấy dữ liệu bắn, khai hỏa vào các mục tiêu trước khi cơ động sang một nơi khác.


"Chúng tôi phải thử nghiệm ... để tìm ra cách tốt nhất để xây dựng lực lượng và loại thiết bị nào họ cần," ông nói. “Họ phải có khả năng tấn công tốt, nhưng cũng phải có khả năng cơ động tốt”.

"Chúng ta không thể làm cho lực lượng cồng kềnh đến mức không thể tự thoát ra khỏi chiến trường được."

Mặc dù các thử nghiệm chiến thuật mới vẫn đang diễn ra, ông Berger từ chối cung cấp thông tin cụ thể về khi nào đơn vị mới thành lập sẽ đi vào hoạt động chính thức.

Chuyện chưa từng có: Thủy quân lục chiến Mỹ thiếu phi công lái F-35

Thủy quân lục chiến Mỹ có thể không có đủ phi công để duy trì các đơn vị tiêm kích tấn công F-35 trong tương lai trong bối cảnh thiếu hụt ngân sách, vị tướng hàng đầu của lực lượng này nói trong một báo cáo mới.

Thủy quân lục chiến Mỹ đối với quân đội Trung Quốc nay còn nguy hiểm hơn

Các chuyên gia quân sự cảnh báo rằng các lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương nhanh hơn và gọn nhẹ hơn là mối đe dọa đối với Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Vì sao thủy quân lục chiến Mỹ bỏ xe tăng?

Thủy quân lục chiến Mỹ đang làm mới chính mình để chiến đấu tốt hơn với Trung Quốc trong một cuộc xung đột tiềm tàng, và họ đang đưa ra những lựa chọn táo bạo: loại bỏ tất cả các đơn vị xe tăng của họ (tồn tại gần một thế kỷ qua).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng