Mỹ lộ ảnh máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới

Không quân Mỹ ngày 26/2 đã công bố hình ảnh đầu tiên của máy bay ném bom thế hệ mới, thay thế cho máy bay B-52, loại máy bay được phát triển trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Hình ảnh máy bay ném bom thế hệ mới của không quân Mỹ (Ảnh:US Air Force)
Hình ảnh máy bay ném bom thế hệ mới của không quân Mỹ (Ảnh:US Air Force)

Tại Hội thảo về Không chiến của Hiệp hội Không quân Mỹ, Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah Lee James đã giới thiệu hình ảnh loại máy bay mới, hiện vẫn chưa đưa vào sản xuất. Máy bay này được sơn đen toàn bộ, có hình dáng zic zắc và được trang bị công nghệ giúp máy bay này khó bị radar phát hiện.

Bà Deborah Lee James cho biết loại máy bay mới này sẽ được gọi là B-21 cho tới khi có một cái tên mới. Trước đó máy bay này từng được biết đến với cái tên “Máy bay ném bom tấn công tầm xa”.

“Chiếc máy bay này là hiện thân cho tương lai của lực lượng không quân Mỹ. Vì vậy ý kiến của họ là vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất loại máy bay này”, bà James cho biết.

Hồi tháng 10/2015, Lầu Năm Góc đã công bố Northrop Grumman thắng gói thầu sản xuất loại máy bay này trong chương trình kéo dài nhiều thập kỷ với chi phí có thể lên tới hơn 100 tỷ USD. Không quân Mỹ muốn đặt hàng 100 máy bay B-21, dự kiến sẽ thay thế cho các máy bay ném bom B-52 và B-1, vốn được triển khai lần đầu vào những năm 1980.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng