Mỹ lộ địa điểm thử nghiệm siêu pháo laser

TPO - Hệ thống pháo laser được nhóm kỹ sư và nhà khoa học thuộc lực lượng Hải quân Mỹ thiết kế, phát triển nhằm tiêu diệt các tàu thuyền nhỏ và các phương tiện bay không người lái.

Mỹ lộ địa điểm thử nghiệm siêu pháo laser

Theo trang tin quân sự Vpk, hệ thống pháo laser sẽ được thiết lập trên tàu đổ bộ tấn công LPD-15 Ponce của lực lượng hải quân Mỹ. Việc thử nghiệm sẽ được tiến hành trong mùa hè này trong khu vực vịnh Ba Tư.

Nguồn tin cũng cho biết, đây là lần đầu tiên hệ thống pháo laser được thiết lập trên một tàu quân sự, thiết kế với mục đích tiêu diệt các tàu thuyền nhỏ cũng như các phương tiện bay không người lái.

“Chúng tôi cần tiến hành thử nghiệm trong điều kiện tác chiến trên biển”, Phó Đô đốc Matthew Klander, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu của Hải quân Mỹ cho biết. “Công nghệ này sẽ góp phần quan trọng để thay đổi chiến thuật của chiến tranh tương lai”.

Giới chức Hải quân Mỹ cũng khẳng định, các kết quả thu được từ việc thử nghiệm sẽ là cơ sở để tiến hành nghiên cứu nhằm hoàn thiện hệ thống pháo laser gắn trên các phương tiện phục vụ quân sự.

Được biết, Hải quân Mỹ có kế hoạch chi 110 triệu USD trong hai năm tới nhằm hoàn thiện hệ thống pháo laser này.

Nguyên mẫu súng laser ban đầu trị giá khoảng 32 triệu USD và mỗi lần phóng “năng lượng điều khiển” sẽ có chi phí không đến 1 USD. Pháo lazer dự kiến có tầm bắn 180 km và trong tương lai là 400 km.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá