Mỹ nâng cấp Tomahawk Block IV diệt mục tiêu động

TPO - Công ty Raytheon đã hoàn thành tốt đẹp thử nghiệm hệ thống bám trên khoang ESM dùng để nâng cấp Tomahawk Block IV.

Mỹ nâng cấp Tomahawk Block IV diệt mục tiêu động

Mỹ nâng cấp Tomahawk Block IV diệt mục tiêu động - ảnh 1

Hệ thống bám trên khoang ESM bao gồm một bộ xử lý và một ăng-ten để phát hiện và bám các mục tiêu phát xạ cố định và cơ động. Khả năng của hệ thống đã được khẳng định trong 7 tháng thử nghiệm.

Tomahawk là một loại tên lửa tầm xa, hoạt động trong mọi thời tiết, được thiết kế theo dạng tên lửa hành trình cận âm và sử dụng để bảo vệ cũng như tấn công các mục tiêu với độ chính xác cực cao.

Tomahawk có khả năng bắn chính xác mục tiêu cách xa khoảng 1.000 dặm (1.600 m). Cải tiến mới cho Tomahawk ở trên cũng đang được triển khai lập trình cho tất cả tàu chiến các lớp của Hải quân Mỹ.

“Khả năng mới này sẽ cho phép tên lửa hành trình tiêu diệt các mục tiêu mặt đất cơ động. Chúng tôi cho rằng, các công việc được tiến hành cho phép nâng cao hiệu quả chiến đấu của tên lửa hành trình với chi phí chấp nhận được”, Hãng tin ASDNews dẫn lời Giám đốc chương trình Tomahawk của hãng Raytheon Missile Systems, ông Roy Donelson, cho biết.

Raytheon đang tiếp tục hợp tác với Hải quân Mỹ hiện đại hóa tên lửa hành trình Tomahawk. Tên lửa có hệ thống liên lạc vệ tinh 2 kênh, cho phép chuyển hướng tên lửa trong khi bay.

“Công ty đang cung cấp cho Hải quân Mỹ những tên lửa với các khả năng mới. Tomahawk là phương tiện có cấu trúc mở, có khả năng tích hợp trong mình các công nghệ mới với mức độ sẵn sàng cao”, ông Donelson nói.

Đầu tìm đa chế độ mới sẽ cho phép các cụm tàu tiến công hải quân tiêu diệt các mục tiêu cơ động ở tầm xa.

Trần Vũ
Theo ASDNews

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng