Mỹ: Nga đang cố gắng ‘thoát khỏi vòng vây NATO’

TPO - Nga sẽ tiếp tục tăng cường khả năng chiến đấu ở biên giới phía Tây Liên bang Nga cũng như Trung Đông, nhằm cố gắng “thoát ra khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là nhận định của Giám đốc Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ, Trung tướng Vincent Stewart.

Theo tướng Stewart, từ Murmansk tới Kaliningrad, sang Crimea, Nga đang tạo ra một “hàng rào phía tây”, nhằm ngăn chặn sự thâm nhập của các quốc gia phương Tây.

“Người Nga cho rằng, việc tạo hàng rào phía Tây sẽ giúp họ phá vỡ vòng vây mà các quốc gia NATO đang tạo ra... Tôi không nghĩ Moscow đã hoàn thành kế hoạch trên.

Tôi nghĩ rằng họ muốn mở rộng hàng rào này đến Địa Trung Hải. Và tôi lo ngại về hành động đó”, Trung tướng Stewart cho biết.

Moscow nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Mỹ và phương Tây về mối đe dọa quân sự của Nga đối với nền độc lập của các nước Baltic.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, những tuyên bố như vậy là vô lý và vô căn cứ.

Trong khi đó, NATO thời gian qua liên tục triển khai các tiểu đoàn bộ binh cơ giới tới Baltic, gần biên giới với Liên bang Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, lực lượng NATO ở biên giới phía Tây Liên bang Nga đã tăng 8 lần trong những thập kỷ qua.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng